IMG_1208
Lần đầu làm tuiles, công thức thì chưa ưng vì nó đặc quá, mình đã dùng thìa để dàn mỏng nhưng bánh vẫn dày. Và bánh ngọt quá nữa. Nên hôm nay mình không chia sẻ công thức nhé…khi nào có công thức chuẩn mình sẽ up.
Mình chia sẻ cách làm cái lõi để cuộn bánh thôi. Vì ban đầu mình rất ngại cái món này do nghĩ rằng mình không có đủ dụng cụ. Nhưng khi quyết tâm làm, thì tự nhiên mình nghĩ ra một cách rất đơn giản, tiện lợi, mà chẳng tốn tiền mua đồ. Đó là cuộn bằng giấy. Mình lấy mấy tớ giấy A4 ra để cuộn, các bạn có thể dùng giấy nến, hoặc giấy bạc hay dùng nướng bánh và đồ ăn cũng được luôn. Mấy cái này chắc nhà ai cũng có.
IMG_1176

cuộn chặt tay 1 tờ giấy A4, phết hồ dán ở 2 mép tờ giấy để ko bị bung. Rồi cuộn tiếp 1 tờ giấy A4 nữa, được 1 cái que khá dài. Cắt bỏ khoảng 5cm ở mỗi đầu (vì chỗ này ít lớp giấy nên ống mỏng dễ bị bẹp méo) Phần còn lại cắt làm đôi được 2 lõi cuộn. Nhớ cuộn chặt tay nhé, và cái lõi này có thể tái sử dụng nhiều lần.

IMG_1177
Ban đầu mình định kiếm cái đũa tròn, nhưng đũa nhà mình toàn một đầu vuông còn đầu kia thì nhọn. Nên nhà ai có đũa tròn thì dùng luôn, khỏi cuộn giấy nhé.
Sau khi cắt ra, có thể thấy là cái que giấy này rất là chắc đấy:
IMG_1180
Và cuộn tuiles thôi:
IMG_1206
Sau khi rút lõi ra:
IMG_1216
Trông cũng giống điếu xì-gà phết đấy
IMG_1214