“Nhanh thật là nhanh, tháng 11 đã đến, với mùa cúc họa mi đợi ở phía trước, với những cơn gió lạnh đầu đông, và cả những ngày nắng vàng – trời xanh – mây trắng – như ngày hôm nay.
Mình phát cuồng lên với cái thời tiết cuối thu này. Nó đẹp điên lên! Và mình lại có cảm hứng và năng lượng làm một đống thứ. Làm bánh này, đi chơi này, trồng cây này, nấu nướng này, may vá nữa… Ôi, đúng là thời tiết điều khiển tinh thần. Ai mà không yêu đời cho được với một ngày tuyệt đẹp như hôm nay chứ”
Lôi bản nháp viết từ năm ngoái ra, chỉ vì cái ảnh hoa hướng dương, chứ thời tiết tháng 11 tại thời điểm này thì đang mưa gió sụt sùi ảm đạm và lạnh lẽo lắm, như sáng nay, mình đi từ trường về cty mà có áo mưa hẳn hoi vẫn ướt rượt, lạnh run cầm cập.

Chuyện là mình mua 1 được bó hướng dương đúng chiều hôm đi làm về cũng mưa tầm tã. Mặc dù bông nhỏ nhưng hoa tươi tắn đẹp lắm. Mình cắm nó trong cái thùng ô dòa- là thùng dùng để tưới cây ấy, tính để ở bàn ngoài vườn thì hợp.

Cắm hoa xong mình thấy nó…đẹp dễ sợ. Thế là mình để nó trên bàn ăn, ngắm bên phải, ngắm bên trái, ngắm từ  trước ra sau từ sau ra trước, từ trên xuống dưới, càng ngắm càng thấy đẹp quá thể!
Vậy là mình lôi máy ảnh ra chụp. Nào là chụp với cà chua, rồi chụp với nhà gỗ, lúc sau nấu bữa tối xong thì chụp với cơm canh. Sáng hôm sau em lại đem ra sân chụp với bó rau cải, chụp ngang chụp dọc hàng chục kiểu.
Đến khi coppy vào máy tính thì nguyên 1 folder cứ vàng rực rỡ cả lên đến là thích. Và cái màu vàng rực của nắng ấy đã khiến ngày mưa hôm nay ấm áp lên nhiều. Các bạn cùng ngắm hướng dương với mình nhé

Đây, lúc này là lúc mới cắm xong, đặt trên bàn ăn và chụp với cà chua:

Lúc sau thì chụp với cái nhà gỗ:

Rồi nấu cơm xong,  bày ra bàn, lại chụp

Ăn xong  dọn bàn, em nó đứng một mình, vẫn thấy đẹp,  chụp tiếp

Sáng hôm sau, lôi em nó ra sân chụp, với mớ rau cải

Với mấy quả ổi

Lại chụp ngang chụp dọc các kiểu:


Vậy đó, chỉ với một bó hướng dương, mà mình được nguyên cả vạt nắng ấm áp. Hoa cắm đến ngày thứ 4 vẫn tươi rói, sáng sớm đi làm mà cứ lưu luyến mãi với hoa, chỉ muốn ở nhà ngắm hoa thôi ấy.