Mùa hoa cẩm tú cầu, năm nay hoa nhiều và rẻ ghê. Nếu mà mua hoa cắt cành thì giá chừng 80-100k/10 bông. Còn nếu mua chậu về chưng thì giá khoảng 70-100k/chậu. Hoa cắt cành thì cắm rất bền, được từ 7-10 ngày ấy, nên mình cũng chăm mua cẩm tú cầu về cắm. Rồi nhân dịp sinh nhật bạn Miu, mình mua thêm mấy chậu cẩm tú cầu về bày quanh gốc mít để làm đẹp cho vườn tính mở tiệc sinh nhật ngoài trời cho bạn. Ấy vậy mà trời mưa dầm mưa dề suốt thôi.

Nhưng không sao, mình cũng đã kịp chụp cho bạn Miu bộ ảnh trong vườn tranh thủ một buổi chiều nắng ráo. Còn tiệc sinh nhật thì đành tổ chức trong nhà cho khỏi ướt.

Góc vườn có thêm những bông cẩm tú cầu sắc xanh, sắc hồng trở nên thật lãng mạn, vậy là mình tranh thủ bất cứ lúc nào tạnh mưa là đem ghế, đem gối, đem theo cafe, sách…để ngồi ngoài vườn thư giãn.

Mời bạn ghé thăm góc vườn nhà mình nhé!

Ngắm kĩ những bông cẩm tú cầu thấy hòa sắc thật ảo diệu, không bông nào giống bông nào. Trong cùng một sắc xanh cũng có đến vài ba màu phối trộn, bàn tay của tự nhiên thật kì diệu!

Cùng một cây, có bông hồng nhạt, có bông hồng đậm

Cùng một bông, có cánh xanh tím, có cánh xanh lơ, sắc đậm nhạt vô cùng phong phú

Từng cánh hoa xếp xen nhau thành một quả cầu tròn xoe đáng yêu, càng nhìn càng cuốn hút

Mình đọc lại tác phẩm “Gánh hàng hoa” của Khái Hưng- Nhất Linh. Một trong số những tác phẩm nổi tiếng của văn học Việt Nam giai đoạn 30-45. Lúc rút quyển sách trên giá, chỉ nghĩ là sách phù hợp để làm đạo cụ chụp bức hình, ai dè, đọc lại thấy lôi cuốn hơn cả đọc lần đầu hồi còn đi học.

Ảnh này là để khoe thêm 2 chậu lan huệ đương hoa 😀

Bức ảnh này bạn Cún chụp cho mẹ view từ ban công tầng 2. Hy vọng bức ảnh chuyển tải được phần nào cảm giác dễ chịu của mình lúc đó <3

Với cẩm tú cầu cắt cành, cắm lọ chơi trong nhà thường tươi rất lâu mặc dù em này hơi đỏng đảnh, ẻm rất hay ngất (tự nhiên héo rũ rất nhanh), mỗi lần ngất là phải nhanh chóng hồi sức cấp cứu cho ẻm. Thành công thì ẻm sẽ tươi bền từ 7 đến10 ngày ấy

Những tip nhỏ khi cắm cẩm tú cầu mà mình học được:
Vặt hết lá ở cuống, chỉ để lại ít lá sát với bông, cắt vát gốc và chẻ đôi gốc tầm 3-5cm. Cắm ngập thân sâu trong nước (tối thiểu phải ngập qua vết chẻ)
Không nên cắm cành quá dài, vừa lênh khênh dễ đổ do đầu bông nặng mà thân lại khó hút nước lên nuôi hoa.
Lúc mới cắm, có thể ngâm vết cắt vào nước nóng già, cho nhựa không bít ống hoa.
Nếu hoa bị héo rũ, cắt ngắn bớt thân và chẻ đôi thêm một chút, ngâm toàn bộ hoa vào chậu nước 2-4h hoa sẽ hồi lại tươi rói.
Mùa hoa cẩm tú cầu đang rộ, chị em mình mua về cắm cho vui cửa vui nhà nhé!