Photobucket
Lần thứ 2 tham gia BC, chiếc bánh Charlotte thật sự quyến rũ từ hình thức đến hương vị. Món bánh cực kỳ thích hợp cho những ngày hè. …
BC 33 được host bởi chị Huyền_Phan
Công thức:
Bánh có nhiều công đoạn, nên đọc công thức các bạn sẽ thấy nó quá dài. lần đầu tiên mình đọc xong mà toát mồ hôi hột, không biết bắt đầu từ đâu. Nhưng hiểu 1 cách ngắn gọn thì thế này: bánh này gồm bánh cuộn nhân mứt hoa quả và kem.
Vậy là có 2 công đoạn thôi: làm bánh cuộn và làm kem. Nghĩ vậy là thấy đơn giản rồi, không còn sợ nữa.
Công thức đầy đủ ở đây nha các bạn:
Baking challenge 33: Pineapple Charlotte
Cách làm:
1.Làm bánh cuộn:
Photobucket
Lưu ý: vẻ đẹp của charlotte là những chiếc bánh cuộn với những vòng xoáy đẹp mắt. Để cuộn bánh được nhiều vòng, mình chỉ làm 1 nửa công thức cho 1 khay (và mình phải làm 2 khay mới đủ bánh để ráp-như vậy vẫn đúng 1 công thức). Khi đó, chiều dầy của bánh sẽ mỏng, và mình cuộn theo chiều ngang, nên bánh có rất nhiều vòng xoáy đẹp mắt.
Đây là 1 chiếc bánh cuộn còn thừa sau khi hoàn thiện bánh chính:
Photobucket
Mình có một tip thế này để bánh cuộn tròn xoe nhé:
Sau khi phết mứt và cuộn lại, chúng ta thường để cả cuộn bánh ở trên khay khá lâu mới cắt ra để xếp, thậm chí là để qua 1 đêm. Khi đó tải trọng bản thân của chiếc bánh sẽ đè lên nó và phần phía dưới sẽ bị bẹp phẳng chứ không thể giữ tròn được.
Thế nên sau khi cuộn bánh, mình thỉnh thoảng lại lăn cuộn bánh để thay đổi cái vị trí tiếp xúc với khay tránh cho 1 chỗ bị để lâu quá, bánh ổn định rồi thì mình cắt lát luôn, và để các miếng bánh nằm ra. Nếu chưa dùng ngay thì dùng màng bọc thực phẩm bọc lại cất đi (mình thường để ở ngoài thôi chứ không cho tủ lạnh)
2.Làm kem:
Photobucket
Một số chú ý khi làm kem là:
-Hỗn hợp trứng, sữa khi đun phải quấy liên tục, và không được đun lửa to quá, trứng sẽ bị vón cục, lợn cợn như kiểu canh trứng ý. Vì thế mình đun cách thủy hỗn hợp trứng sữa trong 1 âu nước nóng, quấy đều tay và sát xuống tận đáy nồi.
-Whipping cream chỉ nên đánh đến khi hơi có gợn vân thì dừng lại, không đánh đến bông cứng, khi trộn với trứng sữa và sirup sẽ không mịn mượt.
3.Ghép bánh:
Cái này thì tùy vào sự sáng tạo của mỗi người, mỗi chiếc bánh trong BC33 đều rất đẹp, nhưng mình vẫn thích chiếc bánh của mình nhất, hihi, tất nhiên rồi.
Photobucket
Kết quả: Bánh của mình:
Chiếc bánh hình chữ nhật của lần làm đầu tiên:
Photobucket
Chiếc bánh hình tròn, lần thứ 2:
Photobucket
Một miếng bánh với nhân kem dứa Bavarian:
Photobucket
Chụp thẳng từ trên xuống mình thấy rất đẹp:
Photobucket