Vậy là bạn Cún bước sang tuổi lên 6 với một vai trò mới toe: làm CHỊ.
Đây cũng là một mốc thời gian quan trọng, vì bạn sẽ chia tay trường mầm non để đi học lớp 1. Sẽ không còn những ngày chơi dài dài nữa rồi, sẽ phải ngồi ngay ngắn trong lớp, phải học bài, phải làm bài tập nữa…
Chúc con gái luôn vui tươi, mạnh khỏe và có thêm nhiều trải nghiệm thú vị với tuổi lên 6.  
Sinh nhật Cún năm nay mẹ bận với em Miu, nên mọi thứ được tính sao cho thật nhanh gọn, mà lại không qua loa, để con thấy rằng, con vẫn luôn được quan tâm như trước, chứ không vì có em mà bố mẹ xao lãng con.
Vẫn như mọi năm, bạn Cún order 2 bánh sinh nhật, một đem đến lớp, một để ở nhà. Năm nay bạn đòi bánh Pony và Ariel. Mẹ nghe mà toát mồ hôi hột vì phần trang trí sẽ rất phức tạp và tốn thì giờ. Cuối cùng mẹ quyết định sẽ thiết kế thành file ảnh, đem in và ép plastic, sau đó đặt lên mặt bánh. Vậy là việc trang trí bánh chỉ dừng lại ở mức độ trét kem và bắt sò đường viền, dính thêm ít kẹo dẻo màu mè nữa là xong 😀

Mẹ làm bánh đúng hôm trời HN nóng 40 độ, nên thay vì làm ở bếp, mẹ phải mang vào phòng ngủ, bánh ngự trên giường luôn vì ở trong phòng điều hòa kem mới không bị chảy.
Và thế là nàng tranh thủ tạo dáng ngay và luôn!

Bạn Miu cũng không chịu kém cạnh, cũng xáp vô chụp chụp :v

Hai chị em “nói chuyện” như thật!


Còn thừa ít bạt bánh và kem, mẹ làm được mấy cái cupcake xinh xinh này để bày bàn tiệc

Mẹ bày biện vài thứ trong khi chờ bạn Cún đi học về

Và tiệc bể bơi bắt đầu!

Vừa bơi vừa đùa, rồi lót dạ bằng xúc xích rán với sữa mát lạnh để còn lấy sức đùa tiếp


Nàng rất phởn và mãn nguyện

Sau tiệc bể bơi là đến tiệc bánh ngọt

Và cuối cùng là tiệc bong bóng

Cuộc vui kết thúc khi trời vừa tối. Vậy là sinh nhật năm nay của con bố mẹ không còn phải thức khuya để dọn dẹp nữa. Đồ ăn thức uống cũng đơn giản hơn rất nhiều. Mọi sinh hoạt của gia đình không bị ảnh hưởng. Có điều, mấy anh chị và bạn được mời không tham gia bơi lội được vì phải về đi…học thêm, híc! Sao cứ phải học thêm vào trước bữa tối nhỉ!