Hờ hờ…trong khi rà soát lại các thực đơn để cho lên sóng thì mình phát hiện ra là gần tháng nay, ngày nào mình cũng làm món rau luộc. Rau luộc thì đương nhiên là tốt cho sức khỏe rồi, cung cấp vi ta min và chất xơ, lại còn rất lành mạnh và không gây béo nữa chứ (mình đang cần giảm béo).
Rau luộc thường không hấp dẫn bằng rau xào :p nhưng để làm được món rau luộc ngon và hấp dẫn không phải quá khó, hầu như không cần nêm nếm gì hết. Chỉ cần rau củ tươi và luộc đúng độ – có người thì thích ăn rau chín mềm, có người lại thích chín tới, có người thì thích luộc tái để giữ được độ ngọt của rau. Tùy theo khẩu vị mà điều chỉnh cho phù hợp thôi. Độ này nhà bà ngoại mình các loại rau đều đang vào vụ thu hoạch, tha hồ ăn rau sạch vừa mới cắt từ vườn. Củ su hào mới chặt, ăn ngay sao mà ngọt, bắp cải hoa lơ cũng thế.
Nhưng mà muốn ăn nhiều rau thì nước chấm phải ngon mới được. Có khi chỉ là nước mắm cốt hoặc xì dầu, không pha chế gì, có khi lại dặm thêm tỏi, ớt, dấm, đường. Nhưng nước chấm rau luộc thì mình nghiệm ra một điều là phải có dính tí protein vào thì mới ngon. Kiểu như nước kho thịt, xì dầu dầm trứng, kho quẹt… Vậy nên, cuối cùng mình đâu chỉ có nạp mỗi rau đâu…xem ra mục tiêu giảm cân của mình chả mấy tác dụng khi mình ăn nửa đĩa rau cải chấm với bát xì dầu dầm 2 quả trứng vịt luộc! Haizzz
Dài dòng quá, thôi mình up thực đơn đây.
1/ Canh chua cá trắm. Bắp cải luộc. Chả cá trắm

2/ Bí đao luộc. Canh su hào. Cá rán

3/Thịt rang. Rau cải luộc. Khoai luộc :p

3/ Bê xào cần. Dưa chua + cà bát muối sổi. Cá diếc kho

4/ Canh bí đao. Dạ dày cá basa xào hành – thì là. Rau cải ngọt luộc

5/ Canh khoai tây – thịt bằm. Đậu cove luộc. Bò cuốn lá lốt

6/Cá rán. Búp dưa cải bẹ luộc

7/ Tép rang. Canh cà tím đậu phụ. Đậu vàng luộc

8/ Cánh gà luộc. Canh gà ngô nấm. Rau củ xào nấm

9/ Cá rô rán. Kho quẹt. Rau luộc

10/ Đậu rim thịt. Canh cà su hào nấu sườn. Cá hồng kho khế

11/Đậu vàng luộc. Cá nục nướng. Rau sống chấm xốt cà chua

12/ Bò xào cần tỏi. Cá hồng rán. Canh bí đao. Búp dưa cải bẹ luộc chấm xì dầu trứng

13/ Rau củ luộc. Canh măng. Vịt kho gừng

14/ Cá rán. Dưa chua. Rau củ luộc. Canh chua cá.