Đám hoa đồng tiền này mình chơi đúng 12 ngày. Mua ở chợ hoa Quảng Bá ngày 30 Tết, mà đến tận mùng 9 mới tiếc rẻ bỏ đi, vì cuống hoa đã bị cắt dần đến mức quá ngắn để cắm lọ. Mặc dầu vậy, hoa vẫn tươi lắm, thế nên, khi bỏ thùng rác rồi mà hoa vẫn đẹp đến nao lòng. Lại cắt lấy đầu bông thả vào ang nước thêm 3 ngày nữa, đến tận ngày 12.
Đây là lọ hoa hôm đầu tiên. Hình ảnh chỉ mang tính minh họa thôi, vì mình chụp thế nào lại…không lấy nét vào lọ hoa :p

Mình dùng 1/2 gói dưỡng hoa để pha vào nước, nên suốt thời gian cắm trong lọ này, nước vẫn trong veo và cuống hoa không bị héo. Đến ngày mùng 6 Tết thì nước trong lọ cạn sạch, vậy là mình lấy hoa ra, cắt bớt chút gốc và cắm san ra 3 lọ như này

Nhìn 3 lọ hoa yêu quá, nên lôi máy ảnh ra hết chụp phải lại chụp trái. Nghĩ cũng buồn cười. Lúc ban đầu, hoa tươi rói nhất thì không chụp, đến khi dồn hoa, san lọ thì chụp lấy chụp để :))
Bên phải

Rồi bên trái:

Nhìn góc nào cũng yêu ^^
Vài tip nhỏ:
– Với hoa đồng tiền, mình đặc biệt ưu tiên sử dụng gói thuốc dưỡng hoa. Gói thuốc này có tên Crystal của DalatHasfarm. Mỗi lần mua hoa mà có gói thuốc đính kèm là mình để dành chứ không dùng hết luôn một lần.
– Nếu không có thuốc dưỡng, thì cuống hoa đồng tiền rất nhanh thối. Vì thế, cần thay nước hàng ngày, cắt bớt gốc. Rửa sạch lọ bằng nước rửa bát, và không nên cắm nhiều nước. Mục đích cuối cùng là hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn làm thối nhũn cuống hoa. Bạn cũng có thể nhỏ 1-2 giọt nước rửa bát vào lọ hoa, nhưng thực ra mình thấy hiệu quả cũng không rõ rệt.
– Cắm hoa trong bình thủy tinh để quan sát nước trong lọ. Khi có hiện tượng nước đục là phải thay nước, rửa lọ ngay. Đặc biệt nếu trời nóng.