Năm nay, con gái sẽ “tốt nghiệp” mầm non, kết thúc 3 năm gắn bó với trường mẫu giáo và các cô ở đây. Những này lễ, tết hay kỷ niệm khác, mẹ vẫn dành ra rất nhiều thời gian và công sức chuẩn bị cho con những món quà đậm chất homemade để đem tặng cô. Từ bó hoa, túi đựng, đến những chiếc bánh… Năm nay, mẹ bầu bí nặng nề rồi, nên không thể làm được nhiều thứ như mọi năm nữa. 
Ban đầu mẹ cũng tính “gửi thư tay” không thôi – chắc các cô cũng thông cảm – với cả đa phần phụ huynh đều thế mà, có gì đâu mà ngại. Đã quyết thế rồi, nhưng cuối cùng mẹ vẫn không vượt qua được cái ngại ngùng của chính mình, vì lâu nay mẹ không quen làm như thế. Vậy nên, mẹ dụ con cùng làm quà để tặng cô.
Thế là hai mẹ con hì hụi một buổi tối để làm bưu thiếp. Mẹ thì cắt dán trang trí bên ngoài, con thì vẽ nội dung bên trong.

Lần đầu tiên con được vẽ bằng bút nhũ mà con gọi là bút lấp lánh 😀 những mảng màu tuy không phong phú bằng bút sáp, nhưng lại có một vẻ đẹp thật nữ tính. Con còn bảo: bút lấp lánh để dành cho phụ nữ mẹ nhỉ!
Ngoài bưu thiếp ra, mẹ chuẩn bị thêm một phong kẹo sô cô la và một bó hoa nhỏ mẹ tự tay gói với duy nhất một bông hoa hướng dương và ít hoa sao

Mẹ vẫn gửi kèm “thư tay” trong đó, nhưng vì có những thứ đậm chất tinh thần như kia rồi, nên mẹ không còn thấy ngại ngùng nữa. Mà đơn giản, mẹ nghĩ nó sẽ hữu ích và thuận tiện nhất với người nhận quà khi không thể tìm được một món quà thực sự phù hợp.
Chờ mãi con gái mới đi ngủ để mẹ hoàn tất việc gói quà, vì không muốn con biết ngoài kẹo, bưu thiếp và hoa còn có một phần “tế nhị” khác nữa 🙂
Và sáng ra, con thấy trên bàn, hai phần quà đã được chuẩn bị xong

Con hớn hở ôm hoa và quà đến lớp tặng cô. Mẹ cũng thấy vui vui trong lòng vì món quà ưng ý. Không biết cô giáo con có thích không, nhưng khi đã làm một việc mà mình đặt nhiều tâm tư vào đó, làm với sự thành ý chân tình, thì không lẽ gì phải băn khoăn nữa cả nên là mình thấy vui lắm. Có lẽ, việc tặng quà cũng khiến mình vui y như khi nhận được một món quà yêu thích vậy 😀
Và giờ thì mình khoe, bưu thiếp của con được cô giáo chuẩn bị và hướng dẫn con làm để đem về tặng mẹ. Bên trong bưu thiếp là hình hoa lá con vẽ, kèm theo một câu chúc cô viết hộ cho con “Mẹ ơi, con yêu mẹ nhất trên đời” Còn gì sung sướng hơn!

Và thêm bức tranh này nữa, bạn vẽ 3 mẹ con, và 3 chiếc nhẫn kim cương. Bạn nói là “Con sẽ bảo bố mua tặng mẹ con mình”

Hihi, ừ thì cứ chờ xem bao giờ có nhẫn kim cương để đeo. Dù tương lai cổ mẹ có dài như hươu cao cổ thì vẫn cứ nên hy vọng vào tương lai lấp lánh chứ nhỉ!