Hơn tháng nay mẹ bận rộn công việc mới nên ít có thời gian cho Cún. Nhân chủ nhật rảnh rỗi, mẹ mới đề nghị Cún làm bánh, mẹ sẽ hướng dẫn, Cún rủ thêm chị Mia và hai chị em cùng làm. Cún đồng ý ngay.
Món bánh mẹ chọn cho hai chị em làm hôm nay là cupcake. Trước đây Cún và Mia đã cùng nhau làm bánh nhúng, bánh trôi, nặn bánh trung thu, nên hai chị em không mấy bỡ ngỡ với các dụng cụ, nguyên liệu làm bánh.
Trước khi làm, mẹ đọc cho Cún chép công thức vào quyển sổ của Cún. Quyển sổ này Cún bảo là sẽ dành để ghi công thức bánh và các món ăn. Hôm trước đã có món đậu rán trong sổ rồi, hôm nay thêm công thức Cupcake nữa.

Khi bắt tay vào làm, hai chị em tự cân đong nguyên liệu và thao tác khá tốt, mẹ chỉ nhắc nhở và hỗ trợ một chút, còn đâu là lượn lờ xung quanh xem các bạn làm và…chụp ảnh :))))
Đầu tiên là xếp các cup giấy vào khuôn

May thế, mẹ có hai khuôn. Còn nhớ, hai khuôn cupcake mini này là quà tặng từ cô Mickey_Bee của wtt từ mấy năm trước, hồi mẹ mới bước chân vào con đường bánh trái không lâu.

Đập trứng ra bát. Có hai quả trứng cũng phải mỗi người một quả, chứ không ai chịu nhường ai

Rồi trộn bột nhé

Bơm bột vào khay

Sau khi bơm bột vào khuôn, thì cho bánh vào lò. Đứng nhìn những chiếc bánh nở phồng lên thật thích thú

Bánh nở đẹp ghê. Cái này là do các bạn đã đánh bơ với đường rất kỹ đây. Chứ bánh không hề có chút bột nở hay phụ gia gì cả.

Tinggggggggggggggggg Bánh chín rồi

Thơm quá!

Xinh quá!

Mẹ nghe lỏm được hai bạn nói với nhau là bánh cupcake này còn dễ hơn nhanh hơn bánh ngôi sao (bánh nhúng) nữa. Hihi…Ừ, đúng thật nhỉ!
– —————————————
Đang đà hứng khởi, hôm sau bạn Cún lại đòi mẹ cho làm bánh nữa, lần này bạn làm để tặng bà ngoại. Vậy là chiều đi làm về mẹ nhắn bố ghé cửa hàng mua bơ, mẹ nấu bữa tối thật nhanh, cả nhà ăn tối xong là  bày bột đường bơ trứng ra để làm bánh. Cún chạy sang rủ chị Mia làm cùng. Nhưng chị Mia chưa ăn cơm xong. Vậy là đoạn đầu Cún làm một mình, không có chị cộng cho, nên Cún tính mãi không biết 100g + 80g thì cái kim phải chạm đến vạch nào

Lúc sau chị Mia sang, vậy là hai chị em lại ríu rít làm chung

Em Miu cũng đòi xem hai chị làm bánh mới chịu

Bánh vào lò là kê ghế ngồi canh và xem bánh nở phồng lên

Miu ta thích chí lắm

Bánh chín rồi đây

Hộp bánh này Cún cất đi để sáng hôm sau tặng bà ngoại đấy nhé!