Khi làng bánh đã đi đến cuối vụ trung thu, thì mình mới vượt được cơn lười để làm một mẻ bánh nướng. Cũng vì còn hũ nước đường đã nấu từ hai năm trước chứ không là lại thôi không làm nữa đấy.
Năm nay mình dùng hai chiếc khuôn nhựa Vĩnh Tường để tạo hình. Mình rất ưng họa tiết của hai chiếc khuôn này, nó rất…truyền thống 🙂
Bánh đóng ra nét đến sững sờ

Mình mê  chiếc khuôn hoa sen này lắm lắm

Bánh nướng xong, mình chụp luôn lúc mới ra lò, vỏ bánh vẫn cứng và chưa lên màu đẹp nhất, nhưng mình vẫn thấy rất ưng. Lần này mình làm vẫn công thức vỏ cũ, nhưng không cho baking soda, nước tro tàu và quá trình nướng mình cũng không quét mặt tẹo nào (nhàn ghê)

Mẻ bánh của mình được có nhiêu đây:

Để qua ngày hôm sau, bánh tươm dầu, màu đẹp hơn, nhưng mình cũng đã kịp đem biếu nội ngoại nên còn có hai cái dành để chụp hình. Có sao đâu. Bánh xinh bánh đứng một mình vẫn xinh mà

Mình thực sự ưng chiếc bánh hoa sen này, nên đặc biệt chọn cho bánh chiếc đĩa hình lá sen thật hợp. Khuôn bánh, đĩa bánh đều là những sản phẩm made in Vietnam, và mình thấy yêu hơn vì điều này.

Còn chiếc bánh họa tiết cổ này thì đã được cắt một miếng ra rồi
Từ dạo biết làm bánh nhân thập cẩm, mình đâm ra nghiện loại nhân này nhất. Chứ trước đây mình chỉ hâm mộ các loại nhân nhuyễn thôi.

Nhâm nhi một miếng bánh nướng thơm mùi lạp xường, mứt sen, mứt bí, mùi vừng, mùi hạt điều, mùi dầu mè và rượu mai quế lộ, mùi lá chanh, mỡ đường… tất cả hòa quyện rất hài hòa và cực kì chiều chuộng khẩu vị người ăn – là mình đây- nhất là khi có thêm chén trà mạn nữa thì không còn gì tuyệt hơn.
*** *** ***
Công thức và mọi thứ liên quan đến bánh trung thu mình đã tổng hợp ở đây. Dành cho các bạn quan tâm 🙂  Tổng hợp các kinh nghiệm cá nhân về bánh trung thu