IMG_1181

Con gái mình rất thích đi xem phim ở rạp. Lần nào đi xem phim là cũng ôm một bịch bắp rang bơ thật to. Có lẽ những bịch bắp rang đó là một phần trong lý do khiến cho nàng thích đi xem rạp. Cơ mà tuần nào cũng xem rạp thì tốn tiền của mẹ quá. Một bịch bắp rang ở rạp tận 50k chứ có rẻ gì đâu, chưa kể vé xem phim. Thế nên là mẹ tìm cách làm sao để đỡ tốn tiền mỗi cuối tuần.

Thì mua bắp về tự làm bắp rang bơ rồi ôm nhau xem phim hoạt hình Mèo Oggy, nàng tiên cá Marina chứ sao.

Vậy là mẹ đi siêu thị tìm mua bắp nổ.

Trước giờ mình hay mua loại bắp nổ của Mỹ, đựng trong túi giấy, mua về thì cho cả túi vào lò vi sóng quay. Nhưng của đáng tội là loại này cũng khá là đắt vì hàng nhập khẩu (ở VN cái gì nhập khẩu từ Âu, Mỹ cũng đều đắt cả) Thế nên hôm rồi mình tìm được bắp nổ do Việt Nam sản xuất mà mừng ơi là mừng. Mua luôn. Cảm thấy đầy hứng khởi với hai lọ bắp nổ này. Đây là hình ảnh sản phẩm để mẹ nào muốn có thể tìm mua nhé. …

IMG_1155

Cách làm thì không có gì phức tạp, cũng không cần phải khéo tay hay làm gì hết. Tất cả đã được hướng dẫn trên bao bì của sản phẩm rồi.

Quá trình nổ: Dùng nồi hoặc chảo có nắp đậy. Nắp bằng kính càng tốt vì nhìn được bên trong, còn nắp thường thì cứ khi nào không nghe thấy bụp bụp nữa là được. Không có nắp thì nó sẽ nổ tung tóe ra bếp luôn. Khi bắp đã nổ hết thì cho tẹo bơ với thìa đường vào đảo đều là có món bắp rang bơ nóng hổi

Sản phẩm sau khi nổ một nắm ngô hạt là 2 cốc giấy đầy ắp. Vui làm sao.

IMG_1180

Con gái mình thì bắc ghế để xem mẹ làm, cực kì thích thú khi thấy những hạt bắp nổ lụp bụp tung lên trong nồi rồi xòe trắng ra. Thật là thú vị. Xong rồi thì bạn bảo con thích chụp ảnh với ngô…vậy là mẹ cầm máy bấm kiểu này :heart: