Vẫn là mưa gió dầm dề và độ ẩm cao. Vẫn loanh quanh với sấy quần áo, hong khô nhà cửa, thắp nến, rang hạt cafe, uống trà, đọc truyện…
Nhưng có vẻ cái thời tiết đặc thù nồm ẩm này kéo dài cũng khiến những liệu pháp trên tỏ ra giảm hiệu quả. Chẳng thế mà cả ngày qua mình cứ đi ra đi vào, thấy thiếu thiếu một cái gì đó. Như một thứ gì đó gợi  cảm hứng tích cực, yêu đời, nếu không có nó, thì cái sự ảm đạm não nề của ngày mưa xám xịt sẽ đẩy tâm trạng mình đi xuống mất.
Ngẫm ngợi một hồi, mình kết luận rằng, mình đang muốn CHỤP cái gì đó đẹp đẹp, muốn ĂN một miếng bánh mềm mại, beo béo, đậm vị cafe và thật vừa miệng. Mà khổ cái thân là từ dạo biết làm bánh đến giờ thì chỉ có bánh tự làm mới thấy “vừa miệng” và bánh tiệm bị thất sủng. Thôi thì lại đem bột, đem trứng ra làm. Cũng hay, vì làm bánh luôn khiến mình vui vẻ, phấn chấn, cảm giác như có thêm nhiều năng lượng vậy.

Bài này thì không có hình công đoạn nhé cả nhà, vì mình không chủ ý chụp để up mà, chỉ chủ ý làm để ăn thôi 😀
CÔNG THỨC:
– Phần bạt bánh: mình dùng công thức gato lười – 4 trứng cho khay bánh cỡ 28×35 cm
– Phần kem mocha: mình sử dụng công thức kem bơ sữa tươi với 2 gói cafe đen hòa tan trong sữa nóng, để nguội dùng định lượng như với sữa tươi trong công thức. Cuối cùng là thêm một thìa cafe bột cacao vào kem.
– Các bạn có thể xử dụng bất cứ công thức bánh cuộn nào mà các bạn thích và làm thành thạo. Linh hồn của món này chính là phần kem mocha đậm mùi cafe, béo, mướt mượt nên bạn hãy sử dụng loại bơ tốt nhất có thể nhé.
– Cách cuộn bánh các bạn có thể tham khảo thêm ở đây
THÀNH PHẨM:

Những lát bánh với phần bạt mềm thật mềm, dậy mùi cacao, phần kem mướt mát đậm đà vị cafe thơm béo. Còn gì tuyệt vời hơn cho một đứa ưa cafe như mình chứ. Và tất nhiên, là tinh thần mình phấn chấn hơn hẳn so với lúc…chưa được ăn bánh. 😀