…Nhưng mà NÓNG quá! Mình vác cái bụng to như cái trống, ngồi thở phì phò nhìn nắng mà ngao ngán vì mệt! Cả ngày hôm qua chỉ loanh quanh giặt giũ, phơi phóng, lau chùi đồ đạc, cứ làm 10 phút lại nghỉ mà vẫn thấy mệt.
Thôi thì uống trà đá rồi ngắm hoa cho dịu cơn nóng vậy.

Trà đá:

Thực ra là trà lipton túi lọc, mình pha chung với 2 thìa xi rô quất (sản phẩm phụ từ vụ làm mứt quất đợt Tết) Rồi cho đá lạnh. Thả thêm ít táo ăn kèm, hihi. Táo giòn, ngọt, mát lạnh, trà thơm rất thích ^^

Giờ đến hoa nhé 😉

Cẩm tú cầu:

Hoa này mình mua từ mấy hôm trước rồi, khi trời còn mưa tầm tã, hôm ý đội mưa đi chợ, mua được em CẨM TÚ CẦU xinh đẹp lộng lẫy như này.
Thế mà lúc đứng ở hàng đậu phụ, có mấy bà đứng chờ đậu dỡ khuôn, thấy hoa của mình, một bà lại bảo:
“Giờ người ta lại còn bán cả hoa BỤI HÔI, thế mà vẫn có người MUA”

Mình nóng mặt, bẩu hoa này là cẩm tú cầu đấy, trồng trong Đà Lạt chứ không phải loại vừa đâu, chị có nhầm không mà bảo hoa BỤI HÔI!
Một bà khác lên tiếng: “Cái hoa này ngày xưa mọc bờ mọc bụi đầy, lá hôi ơi là hôi. Giờ người ta phá tiệt cả bờ rào nên mất giống”
Đúng là mấy bà, chả biết gì về hoa! Hứ! Cẩm tú cầu của người ta!

Hôm mới mua về, mình cắm kèm với đám baby cũ – hai bố con mua cùng với hoa hồng từ hôm 8-3. Qua mấy hôm sau thì đám baby cắm kèm đã úa, em cẩm tú cầu lại đứng một mình một lọ, nom vẫn xinh lắm ^^

Lan tường:
Hay còn gọi là Cát tường. Đây là loại Lan tường cánh kép, nhìn cấu trúc hoa gần giống như hoa hồng vậy. Mình mua được một bó tươi nguyên như vừa mới cắt từ vườn, mấy hôm sau thì nở rộ, màu trắng xanh thật mát mắt


Hồng cam rực rỡ

Cuối cùng là Hướng dương vàng nâu tươi tắn

Thật thích khi trong nhà có nhiều hoa tươi! Mình lúc nào cũng thích hoa. Nhưng bình thường thì mình chỉ cắm 1-2 lọ (loại hoa) thôi. Đám hoa kể trên xuất hiện có vẻ hơi nhiều cho một ngôi nhà nhỏ như nhà mình. Lý do cho sự xuất hiện dày đặc và đa chủng loại ấy là hôm 15-3 là kỷ niệm ngày cưới của nhà mình 😀 Vậy nên mới có nhiều hoa đến thế cùng một lúc.