Một điều tuyệt vời mà những homebaker có được ấy là những trải nghiệm ngọt ngào, thơm nức và ấm áp, như là buổi sáng mùa đông lạnh giá, gió thổi hun hút ngoài sân, nhưng trong nhà thì ấm sực và tỏa lan mùi thơm quyến rũ của bánh mì đang căng tròn trong lò nướng.
Bạn cứ thử mà xem, nó tuyệt lắm ấy. 

Làm bánh, với mình, nó là sự thư giãn, là niềm vui và sự khám phá.
Thất bại ư? Cũng nhiều lắm, nhưng nỗi buồn thì ít mà sự thôi thúc muốn chinh phục lại chiếm phần hơn. Với nữa, là cái gì khó quá mình bỏ qua, hihi.
Khi một thứ được xếp vào thư mục “niềm vui” thì không nên căng thẳng vì nó, niềm vui là để thư giãn và tận hưởng cơ mà. Vậy nên nếu không thích thì không cần phải ép mình làm đâu bạn ạ. Làm bánh thú vị, nhưng còn vô vàn điều thú vị khác trên đời. Chỉ là điều gì hợp với mình mà thôi.
Nhiều bạn cứ cho mình lên mây, nói con mình hạnh phúc vì có mẹ làm bánh cho ăn, hihi, thực ra bánh mẹ mua, hay bánh mẹ làm thì cũng không khác nhau nhiều với bọn trẻ đâu. Điều mà chúng cảm nhận được chính là sự quan tâm yêu thương của mẹ mà thôi.
Bởi vậy, nếu ngày cuối tuần đứng trước hai lựa chọn: làm và chinh phục một loại bánh mới, hay chẳng làm gì, nằm đọc truyện rồi ngủ lười với hai bạn Cún Miu thì mình sẽ chọn điều thứ 2.

Nhưng không thể phủ nhận, chiếc lò nướng và những chiếc bánh, làm mấy mẹ con mình gần gũi nhau hơn. Như  là sáng này. Mùi bánh thơm gọi hai bạn dậy, len lỏi khắp nhà. Rồi bữa sáng thơm ngon từ những chiếc bánh nóng hổi là món quà thật tuyệt để bắt đầu ngày mới. Thấy không khí gia đình đầm ấm và yêu thương biết bao. Những lúc như thế, quả thực mình có thấy “mẹ biết làm bánh cũng…giá trị  phết đấy”
Nếu bạn thích làm bánh thì bắt đầu ngay thôi. Mùa đông đến rồi và đây là thời điểm thích hợp vô cùng để làm bánh cũng như tận hưởng niềm vui do bánh đem lại <3 Bởi mùa đông lạnh, có mùi bánh thơm là đủ.