Sinh nhật bạn Bon nhà mình từ cuối tháng 2, mà giờ sắp hết tháng 3 rồi mới post bài. Dạo này mình lười viết ghê. Mỗi lần mở ra viết là câu từ cứ như chạy trốn hết, thế xong là toàn viết những câu ngắn tủn, chả sướt mướt tình cảm gì.
Bài này chắc cũng không là ngoại lệ.
Lại nói về bạn Bon, lần này bạn đòi bánh có khủng long và ô tô macqueen màu đỏ. Đề bài này hơi khó, mình cũng gợi ý bạn là sẽ làm 1 chiếc bánh hình ô tô (như năm ngoái) rồi đặt khủng long bé lên nóc. Nhưng bạn tìm đâu ra được con khủng long to uỵch như kia. Đấy, thế là bạn giao nhiệm vụ xong, bánh là nhất định phải có cả khủng long cả ô tô, bác muốn làm nào thì làm.
Rốt cuộc, với bản tính lười nhưng…sáng tạo. Mình cũng nghĩ ra phương án làm chiếc bánh cho bạn.
Nội dung đơn giản t hôi: một bánh tròn bình th ường, kem bơ công thức…cũ. Ra hàng đồ chơi, mua 1 cái ô tô màu đỏ. Rồi, xong, có ô tô, có khủng long, còn có cả biển chỉ đường, đá, sỏi, cỏ nữa nhé. Thích chưa nào!

Nhiều thứ vậy như ng mà thời gian làm chiếc bánh này còn nhanh hơn nhiều chiếc bánh ô tô năm ngoái. Vì phần sỏi là kẹo sô cô la bọc đường mình mua sẵn trong siêu thị. Phần đường là bánh quy cafe xay nhỏ ra. Vậy thôi. Làm thủ công thêm cái biển cắm kia bằng que khuấy cafe là xong.

Trông cũng tạm nhỉ.
Làm xong chiếc bánh cho bạn Bon, thì mỗi thứ nguyên liệu thừa một ít. Vậy là mình cho vào cái tách trà, làm thành cái ổ trứng này

Ba quả trứng cũng là kẹo sô cô la mua sẵn luôn. Lúc đầu mình định làm ổ trứng của khủng long ở trên bánh lớn của bạn Bon nữa cơ, nhưng bị hết chỗ ^^
Vậy đó, hãy học cách của những người lười, vì họ luôn biết làm thế nào để đạt được mục đích bằng cách nhanh nhất mà ít tốn công. Hihi…Làm bánh vui lắm ý.