IMG_3068
Mình thích làm thủ công, những thứ tỉ mẩn như này cũng mất khá nhiều thời gian, nhưng sau khi hoàn thành thì ngắm nghía thành quả cũng thấy bõ công lắm.
Ban đầu, mình có bộ 3 khung ảnh sơn trắng, khi quyết định dùng những khung ảnh đó vào mục đích trang trí Giáng sinh, mình đã mua 2 lọ sơn xịt màu xanh và đỏ về để sơn lại 2 khung. Khung thứ 3 giữ nguyên màu trắng. Sau đó lên kế hoạch làm tranh bằng giấy dạ, kim chỉ, và vài phụ kiện sẵn có.
Đầu tiên là bức tranh cây thông, mình làm từ giấy dạ, mấy sợi dây kim tuyến và vài cái khuy áo.
noel 01
Dùng phấn vẽ lên tấm giấy dạ một hình cây thông, sau đó chập 2 tờ giấy với nhau, cắt theo hình vẽ. Khâu đính 2 hình cây thông với nhau, trang trí ở một mặt và nhồi một ít bông vào giữa. Sau đó đính lên tờ giấy màu đỏ để lồng khung.
Bức tranh vòng nguyệt quế thì đơn giản hơn, chỉ là uốn dây thép rồi quấn dây trang kim, thêm chiếc nơ và quả chuông nữa là xong
noel02
Bức hoa trạng nguyên thì đơn thuần là vẽ hình trên giấy rồi cắt ra, đính lên một tờ giấy khác rồi lồng khung.
Sau khi hoàn thành 3 bức tranh thì gắn chúng lên tường thôi. Mình dùng đất dính dẻo để gắn tranh, vừa dễ lại không phải khoan tường. Đất dính dẻo có tên là Blu-tack. Cách dán như trong hình dưới đây nhé.
noel3
Vậy là bộ 3 bức tranh đã được hoàn thành và treo lên ngay ngắn
Ba bức trang chủ đề Giáng sinh này mình làm lâu rồi, Noel năm nay là mùa thứ 3 những bức tranh này được treo ở bếp nhà mình.
IMG_3076