Gửi tặng các bạn của mình ngôi nhà nhỏ ngọt ngào thay lời chúc một mùa Giáng sinh ấm áp và hạnh phúc. Cầu mong mọi điều tốt lành, bình an sẽ đến với mỗi ngôi nhà của chúng ta. Love you all
Nói về chiếc bánh hình ngôi nhà, đây là “dự án” ấp ủ mấy năm nay của mình. Mùa Noel nào cũng vật vã tự hỏi “Có làm nhà gừng không? Có! Không!” Và cứ thế đến ngày Noel vẫn chẳng có cái nhà nào được dựng.
Năm nay cũng không ngoại lệ, lần nữa, lừng khừng, rốt cuộc nhà gừng vẫn là ngôi nhà trong mơ. Đến ngày 23 thì thôi, chốt lại là sẽ làm bánh khúc cây cho nhanh gọn, và lại ăn được luôn. Lúc đó là tặc lưỡi tự AQ: nhà gừng thì chỉ ngắm chứ ăn gì được mà ham =))))
Vậy là làm bánh cuộn, nhưng cũng chẳng được như ý, mẻ bánh mình nướng bị già lửa, thành ra không cuộn được – cố thì bánh sẽ gãy nứt mà thôi. Thế là tiu ngỉu nhìn khay bánh, biết làm gì bây giờ? Bỏ khay bánh ở đó hết nửa ngày, đến tối thì nảy ra ý định làm nhà bánh. Ừ, không có nhà gừng, thì ta làm nhà bằng gato cũng được chứ sao. Vậy là làm thôi.

Sau khi quyết định sẽ làm thành ngôi nhà, mình mua thêm 1 bịch bánh quy để làm gạch lát và ngói. Nhà sẵn hộp kẹo dẻo để trang trí rồi, nguyên vật liệu đã sẵn sàng, bánh cũng đã nướng thêm 1 khay nhỏ nữa, phòng khi bị thiếu. Ăn cơm tối xong là mình đi trộn hồ 😀
Hồ/vữa để xây nhà chính là kem bơ thôi à, béo, mềm mượt, ăn rất ngon nhé, chứ không cứng và ngọt như vừa bằng đường icing đâu nha.
Trộn vữa xong thì bắt tay vào đẽo gọt và xây nhà thôi
Đầu tiên là lát nền, gạch là bánh quy cafe thơm ơi là thơm:

Lát nền xong thì dựng khung nhà bằng cách xếp chồng các miếng bạt gato lên nhau

Tiếp theo là lợp mái nhà, mình sợ mái nhà trôi nên phải dùng thêm mấy cái que tre ghim cố định lại

Và khung nhà đã hoàn thành rồi

Việc tiếp theo là dán mái nhà (bằng bánh quy) và ống khói (bằng bánh kem xốp) hoàn thiện mặt đứng (bằng quẩy đường) thêm các chi tiết trang trí cho sinh động nữa là ngôi nhà đã hoàn thành

Thêm một quả bóng màu đỏ ở ống khói (lấy ý tưởng từ phim Up 😀 ) Và ngôi nhà của mình đã hoàn thành rồi đó.

Quá trình xây nhà hết nguyên một buổi tối, từ 8h đến hơn 11h đêm mới xong. Mệt và đuối hết sức, nhưng ngắm nhìn thành quả thì mình thấy rất vui, cảm thấy thật mãn nguyện, vì ngôi nhà trong mơ của mình từ thưở nhỏ đã hiển hiện ngay trước mặt, mình có thể ngửi thấy mùi bánh, mùi kem, nếm được vị ngọt của mái nhà, của bức tường…chứ không chỉ còn là ngôi nhà trong tưởng tượng khi đọc truyện cổ tích nữa.
Và con gái thì thích mê đi được. Niềm vui này là dành cho cả mẹ, cả con chứ không chỉ cho con, mình như được  sống lại tuổi thơ của mình qua ánh mắt con.