Vì em Miu còn bé lắm và em thích gặm mọi thứ nên năm nay nhà mình không trang trí cây thông, cũng chẳng  treo vòng nguyệt quế. Chỉ bày biện chút chút góc bàn ăn và phòng Cún cho thêm tẹo không khí. Hy vọng mùa Noel năm sau, em Miu lớn hơn sẽ biết giúp mẹ trang trí cây thông chứ không phá như giờ.

Cách Noel mấy ngày, mình lôi bộ tranh cũ ra phủi bụi và gắn lên tường, thêm một chiếc xe bò chở hoa cúc chi và cái khuôn gói bánh chưng, góc bàn ăn trở nên sinh động hơn và cũng có không khí Giáng sinh lắm chứ!

Thêm chút sắc đỏ cho phòng Cún, với bộ vỏ gối mới

Chú tuần lộc chân dài, đã ở với nhà mình 3 năm nay rồi. Năm nay chú được lên tận tầng 2 ngồi cửa sổ ngắm hoa nhé

Bạn gấu-là quà Noel từ 2 năm trước của Cún, có thêm cây thông mini để đón Giáng sinh nha

Và một số khung ảnh được dỡ ra, để thay vào đó là đám bông tuyết, tuần lộc, ngôi sao bằng gỗ dính lên tường

Năm nay, Cún đã biết đọc biết viết rồi, mặc dù chưa hết học kỳ 1 của lớp 1. Mẹ vừa mừng vừa lo khi đọc thư con viết gửi ông già Noel

Mừng vì con đã biết viết, đã có thể diễn đạt được mong muốn của mình bằng …văn bản, và còn xin quà cho cả em Miu nữa. Nhưng lo vì…con xin nhiều quà quá, đến ông già Noel cũng toát mồ hôi hột ý chứ.
Vậy nên, để tránh tình trạng thất vọng khi đám quà khủng không được đáp ứng, mẹ đã phải ca một bài giáo dục công dân, ấy là ý thức khiêm tốn và biết hài lòng với những gì con có. Rằng thì là mà con cứ xin nhiều như thế, ông già Noel sẽ không thể đáp ứng được, vì ông còn phải chuẩn bị quà cho bao nhiêu bạn khác. Vì vậy, con nên hạn chế làm phiền ông. Bla bla blo…
Rồi, bạn hứa năm sau sẽ xin ít quà thôi. Phù…
Và đây đám quà được “ông già Noel” chuẩn bị

Buổi tối hôm Giáng sinh, mẹ chuẩn bị một bữa tiệc nho nhỏ như thông lệ hàng năm, để Cún Miu và mấy anh chị em nữa cùng chơi và cắt bánh khúc cây. Mẹ nghĩ, truyền thống là một thứ có thể xây dựng được, nếu năm nay chưa có, thì năm sau có thể làm, và duy trì truyền thống cũng là cách để mỗi thành viên trong gia đình thêm gắn bó với tổ ấm chung. Vì vậy, dù bận lắm, mẹ cũng cố làm chiếc bánh và một hai món đơn giản.

Và nàng Cún điệu đà diện váy công chúa, chuẩn bị khai tiệc đây

Nàng Miu thì hớn ha hớn hở…gặm củ đậu

Hai tình yêu của mẹ, luôn yêu thương nhau nhé!