Tuần trước mình đi ăn đám cưới, thấy có món này trong thực đơn, ăn rất ngon nên hôm qua mình đã làm thử. Chất lượng đạt khoảng 80% so với món mình ăn ở nhà hàng. Chắc mình sẽ làm lại món này nữa và điều chỉnh các loại gia vị cho thật giống. Mặc dù mình đánh giá chỉ đạt 80% nhưng anh xã thì rất thích rồi, khen ngon nhắm nhắm, hihi, không biết có phải là nịnh vợ không đây. …

Nguyên liệu:

500g đầu thăn bò Úc
2 thìa soup sốt mayonnaise
1 nhúm lá xạ hương tươi (thym)
1 củ hành tây nhỏ
1/3 quả ớt chuông (các màu)
Gia vị khác: muối, hạt tiêu, tỏi bằm
Que tre để xiên thịt

Thực hiện:

Ớt chuông, hành tây thái vuông 2×2 cm

Thịt bò thái vuông quân cờ, ướp với sốt mayonnaise, lá xạ hương bằm nhỏ và các loại gia vị trên. Đeo găng tay nilon bóp, trộn thịt cho thấm. Cho vào hộp đậy kín cất trong ngăn mát tủ lạnh từ 6 đến 12 tiếng.
Trước khi nướng, xiên thịt xen lẫn ớt và hành tây vào que tre, đặt lên khay đã lót giấy bạc.

Bật lò nướng chế độ 2 lửa, 250 độ, cho khay thịt vào nướng 15 phút, hoặc quan sát thấy thịt xém cạnh là được. Chú ý, không nên nướng nhiệt độ thấp vì rau củ sẽ bị nhũn và nồng, thịt sẽ khô do mất nước.

Món này cũng rất hợp cho những bữa tiệc BBQ ngoài trời. Thịt nướng chín, ăn nóng rất thơm ngon, có thể chấm thêm với sốt mayonnaise bên ngoài và ăn kèm salat rau- hoa quả.

Nếu không dùng bò Úc, các bạn có thể dùng diềm thăn của bò VN và ướp thêm với 1 thìa nước ép dứa (thơm) thịt bò vẫn sẽ mềm ngon, không bị dai.

Chúc cả nhà ngon miệng!