Đã bàn giao hết công việc, nghỉ ở nhà từ 2 tuần nay. Đã chuẩn bị xong đồ dùng, khăn khố, tã lót… Vậy mà bạn Cún em vẫn chưa chịu chui ra =))) Mẹ thì cứ loanh quanh ăn rồi ngủ, ngủ rồi ăn…nhàn cư vi bất thiện, nên mặc dù đã dẹp hết đồ nghề bánh trái, đóng thùng cất đi rồi mà buồn chân buồn tay lại bỏ bơ bột ra làm.

Đang mùa dứa, nghe nói ăn dứa tốt, nên ngày nào mẹ bầu cũng cần mẫn ăn 1-2…quả. Tủ lạnh lúc nào cũng có dứa. Vậy là quyết định làm bánh dứa 😀 Lại còn thảnh thơi vừa làm vừa chơi vừa chụp ảnh gởi báo lấy tiền nhuận bút nữa chớ 😉 bài đã lên trang rồi đây:  http://afamily.vn/an-ngon/banh-dua-up-nguoc-doc-dao-ngon-ngat-ngay-2015040103188194.chn

CÔNG THỨC:
Phần bánh:
110g bơ
110g bột mì đa dụng
50-70g đường bột (tùy vào khẩu vị của bạn)
1 xíu muối
2 trứng gà
50ml sữa tươi không đường
Phần dứa xào caramel:
1 quả dứa chín
50g đường và chút nước
10g bơ
CÁCH LÀM:
Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái hạt lựu.

Cho đường và nước vào chảo chưng thành caramen, khi đường ngả màu nâu cánh gián thì cho dứa vào xào cho đến khi dứa chín trong. Cho bơ vào đun thêm một lúc thì tắt bếp, để nguội.

Xúc dứa và nước caramel vào từng cốc nhỏ

– Bật lò nướng trước 10 phút, 170 độ C.
– Đánh bông bơ với đường, bước này rất quan trọng vì nó sẽ quyết định bánh có xốp không, bạn cần đánh ở tốc độ cao, cho đến khi bơ bông xốp và có màu sáng.
– Cho từng quả trứng vào đánh tan.
– Bột mì trộn chung với muối, rây 1/2 lượng bột vào hỗn hợp bơ-đường, thêm 1/2 lượng sữa, trộn bằng máy ở tốc độ thấp để hỗn hợp đồng nhất. Lặp lại thao tác này với số bột và sữa còn lại.
– Cho bột vào túi bắt kem và bơm vào các cốc dứa.

Nướng bánh ở 170 độ trong 30 phút. Khi xiên tăm qua bánh thấy tăm khô ráo là bánh chín.

Lấy bánh dứa ra, để nghỉ 15 phút thì úp bánh ra đĩa. Phần mặt bánh phồng lên bạn có thể dùng dao gọt bớt để bánh đứngvững, không bị đổ khi trình bày.

Cái miếng dứa xào caramel, rồi lại nướng xém xém…chẹp chẹp, ngon lắm ý.

Bánh dứa úp ngược phiên bản mini là một dạng butter cake kết hợp với hoa quả, vị bánh cân bằng chua-ngọt rất dễ chịu và đặc biệt là mùi thơm vô cùng quyến rũ. Mỗi tội là ăn vào béo lắm đấy nhé! 😉