Bạn có thích Tết không? Mình thì thích!
Có điều, hình như càng ngày Tết lại càng nhanh đến. Vừa mới Tết năm ngoái, vèo một cái đã đến Tết năm nay. Một năm trôi qua cứ như vài tháng thôi vậy.
Tết đến tất nhiên là bận rồi. Vẫn đi làm mà còn phải lo sắm sửa, lên kế hoạch ngày mấy giặt đồ, ngày mấy mua măng, ngày mấy đi xem đào quất, ngày mấy thì gói bánh chưng…
Ấy thế rồi năm nào cũng như năm nào, cứ là đến tận 10h đêm 3o mới được ngơi tay. Để tận hưởng một ngôi nhà sạch tinh tươm, tận hưởng mùi nước lá mùi già lan tỏa quện với mùi khói nhang cúng lễ, nó là một thứ mùi mà chỉ đêm 30 mới có. Mỗi năm chỉ một lần thôi.

Mình thích Tết, vì nhìn thấy sự háo hức mong chờ trong đôi mắt của con. Nhìn thấy niềm vui hân hoan được mặc áo mới, được đi chúc Tết, được mừng tuổi, và cứ Tết xong là thấy con lớn lên thêm bao nhiêu.
Và Tết đến, là lúc thấy mình may mắn, vì được chia sẻ và chung tay lo Tết, Tết là của cả nhà nên ai cũng cần đóng góp, từ bạn nhỏ đến bạn lớn.
Mình cũng thích Tết, vì được trang hoàng nhà cửa, cắm thật nhiều hoa và được cắn hạt dưa tí tách.
Vài hình ảnh Tết ở nhà mình
Tết ngoài sân

Tết trong nhà


Có đứa bé xíu xiu năm nay đã biết bắc ghế trèo lên ăn vụng mứt

Và Tết trong đôi mắt con


Trong cả mắt mẹ mướp nữa 🙂 chụp cả một nghìn tám trăm bức ảnh mới chọn được 1-2 cái không béo lắm để đem khoe =))) Đi mua hoa mà chị bán hoa kêu “nhờ vía bà bầu cho chị đắt hàng” =)))