Đêm giao thừa, cái rét thật ngọt. Ngoài sân – hoa mộc nở, trong nhà -nước mùi sôi.
Bày biện sắp sửa vài thứ để cúng giao thừa và để sẵn sàng tiếp khách sáng mùng 1. Vậy là một năm đã qua, dù vui hay buồn thì cũng đã khép lại sau lưng. Chào đón một năm mới đang tới, mong một năm yên lành.
Không biết các bạn có thích Tết không, mình thì thích. Ừ, thì Tết cũng có vất vả bận rộn và chi tiêu tốn kém. Nhưng những điều đó không thể so được với niềm vui mà Tết đem lại.

Đó là việc tổng vệ sinh nhà cửa, lau chùi đồ đạc, và tận hưởng cảm giác nhà cửa sạch bong, thơm phức mùi nước lá mùi già vào đêm 30
Đó là việc đi chợ Tết, ngắm người ta bán mua hàng bao nhiêu món. Nhà mình ở ngoại thành, nên chợ Tết vẫn còn “quê” lắm. Mớ rau, con gà, quả trứng nuôi trồng cả năm, dành đến ngày Tết đem ra chợ bán. Nên dù có đắt hơn một chút thì cũng vất cứ đắt hàng. Ngày Tết mà. Mình còn đặc biệt thích khunh cảnh chợ Tết, nó toát lên sự tươi vui từ trong tất bật. Và chợ Tết thì có thêm nhiều gian hàng bán hoa tươi, cây quất, cành đào, cả gian hàng bán đồ vàng Mã đã rực rỡ các màu từ hôm 23, rồi thêm vài chiếc xe đạp dắt vòng quành chợ bán mấy cái đèn lồng nhỏ nhỏ, hay cái khánh in chữ Chúc mừng năm mới để người ta mua về trang trí.
Đó là việc, cả nhà bàn bạc, Tết này ăn gì, gói bao nhiêu cái bánh chưng, hôm nào gói, rồi đi chơi nhà ai trước, hôm nào thì đi công viên, hôm nào thì đi hiệu sách. Gần Tết là tối nào cũng nói chuyện Tết, mặc dù năm nào cũng thế.
Đó là việc, được ngắm con trẻ xúng xính quần áo mới, hớn hở đi chúc Tết với người lớn, niềm vui không gợn chút lo toan ánh lên trong mắt. Chỉ nhìn thôi cũng đã muốn nói lời cảm ơn Tết lắm rồi.
Đó là việc đi chúc Tết họ hàng, người thân, mà nếu không có Tết thì chẳng biết bao giờ mới gặp mặt, chứ nói gì đến việc ngồi cùng nhau uống chén trà, cắn nắm hạt dưa.


Với mình, còn biết bao điều thú vị mà Tết đem lại. Nhưng mình cũng tự cảm thấy rằng, mình thật may mắn, vì được ở bên gia đình, vì có người chung tay lo Tết, cùng chia sẻ việc nhà để Tết không còn là gánh nặng mình ai phải chịu.
Điều đó có ý nghĩa lớn với mình, cũng như những phụ nữ khác – mình cho là thế. Bởi bản chất của phụ nữ – họ sẵn sàng làm bằng 200% sức lực với lòng nhiệt thành và tâm trạng vui vẻ-với điều kiện là công sức của họ được trân trọng, được ghi nhận và bản thân họ cũng nhận được sự chia sẻ từ những người thân yêu. Khi đó, cái Tết sẽ là dịp để gia đình thêm gắn kết.
Còn những ai đó, còn ghét Tết, mình nghĩ là vì họ chưa nhận được đủ sự chia sẻ mà thôi.

Năm mới! Chúc cho tất cả mọi người, ai cũng có sức khỏe và có đủ sự sẻ chia, để yêu thương và niềm vui được nhân lên, và những gánh nặng được san bớt.
CHÚC MỪNG NĂM MỚI!!!