Ấy là những hôm mình thèm ăn…các thứ khác – trừ cơm 😀
Thỉnh thoảng, mình cho cả nhà nhịn cơm, thay bằng các món khác. Trung bình khoảng một tuần sẽ có một bữa KHÔNG ăn cơm. Thay vào đó là ăn bún, ăn bánh, ăn lẩu…
Mình giới thiệu vài bữa như vậy.

  1. Bữa này, ăn phở cuốn và phở chiên phồng. Món này mình đã có bài chi tiết rồi. Bạn nào muốn tham khảo thì click vào đây nhé!


2. Bữa này thì nhà mình ăn pizza. Bạn tham khảo công thức pizza ở đây.

Món này ăn kèm với salad hoa quả. Nhà mình vốn không thích ăn đồ Âu. Nhưng pizza thì lại thích ^^

3. Bữa này thì là bún đậu đúng hôm em Miu 6 tháng và mình mạnh dạn ăn…mắm tôm – trộm vía Miu bú tí không sao (Up cái ảnh lên mà thèm quá)

4. Hay bún cuốn, dễ ăn lắm, ăn mãi không chán ý. Cách làm cụ thể ở đây

5. Còn đây là bún nem chay và chè hạt sen – suất này dành riêng gái đẻ

6. Cháo gạo lứt và đậu kho nấm cho thanh đạm

7. Mùa đông, lạnh như này, nhà mình hay trốn cơm ăn lẩu lắm
Lẩu gà nấm ^^ Mình mới tìm được địa chỉ mua nấm ngon, đảm bảo, ưng lắm lắm. Nồi lẩu mình ninh nước dùng có cái cổ gà với vài cục nấm rơm thôi mà nước ngọt lử đử, càng ăn càng ngọt vì nhúng nấm tươi ngon.

Lẩu thập cẩm có tôm, ngao, bò Úc, nấm các loại và rau. Nước lẩu mình ninh su hào, cà rốt, mấy cái đầu tôm, hai dẻ sườn chặt miếng chỉ đun vừa tới để ăn cả sườn cho ngọt, chứ mình không ninh đến nhừ hẳn, ăn sườn vừa nhạt vừa bở. Đằng nào thì khi cho thịt thà tôm ngao vào, nước dùng cũng sẽ ngọt thêm nữa nên mình thường làm nước dùng đơn giản.

Lẩu cá ăn với bún và nhiều rau sống cũng tuyệt lắm. Cứ xì xụp vừa ăn vừa thổi thấy ngon gì đâu. Mọi nhà ăn lẩu cầu kỳ, chứ nhà mình thì đơn giản lắm. Như bữa lẩu này. Nước dùng là nước lã không thôi, đun với dứa, cà chua, dấm bỗng, nêm bột canh và nước mắm, thêm chút bột nghệ, vừa tạo màu vừa khử tanh. Khi ăn thả cá vào, cá sẽ tiết vị ngọt vào nước, tha hồ nhúng rau các loại vẫn ngon mà không cần phải ninh xương lích kích.

Rồi, tạm thời vậy đã. Thật ra còn rất nhiều món khác mà khi không ăn cơm thì nhà mình sẽ ăn các món đó. Nhưng đến giờ thì chỉ có ảnh từng đây thôi. Còn những lần khác, ăn bún chả, bún nem, bún bung, bún cá hoặc cháo trai, cháo vịt, cháo gà, hoặc bánh mì xốt vang, bánh mì cà ri… thì mình đều…không chụp lại (uổng quá) Lần sau nếu làm mình sẽ nhớ để chụp. Hy vọng các bạn có thêm vài gợi ý khi không thích ăn cơm mà không biết ăn gì 😀