Được làm việc mình thích là Tự Do
Thích việc mình làm là Hạnh Phúc
Mình đã đọc câu này ở đâu đó, và ngẫm ngợi, thì tại thời điểm này mình đang có cả Tự Do và Hạnh Phúc, hihi.
Trước giờ mọi người vẫn mặc định nghề nghiệp của mình là giáo viên, vì mình dạy học ở trường, và trường là cơ quan chủ quản :D. Nhưng thực ra, song song với việc đi dạy, thì mình vẫn hành nghề được đào tạo là Kiến trúc sư, ấy là thiết kế nhà cửa. Nhưng vì làm với tư cách cá nhân, nên coi nó là việc làm thêm.
Gần đây, thì mình quyết định không “hành nghề tự do” nữa, mà làm việc cho công ty thiết kế do mấy bạn học ĐH của mình sáng lập.
Những ngày đầu quay lại với việc đi làm văn phòng, giờ giấc không tự do như trước, quả thực cũng thấy hơi áp lực. Nhưng rồi công việc nó cứ cuốn đi, dần rồi cũng quen. Và thấy vui mỗi sáng đi làm.
Cũng phải nói thêm, là các bạn đã rất  “chiều” mình.
Nói một cách công bằng, làm gì có chị phụ nữ nào đi làm mà ra điều kiện: Tôi vẫn làm việc ở trường bao gồm cả họp hành và các hoạt động tập thể ngoài giờ dạy. Tôi vẫn phải đảm bảo việc chăm sóc gia đình, nên mong muốn thời gian làm việc ít hơn 8 tiếng. Tôi mong muốn làm việc từ 9h sáng đến 4h chiều. Bù lại nghỉ trưa chỉ 30 phút” Rồi lại còn, “thỉnh thoảng tôi sẽ nghỉ để cho con đi xem phim hoặc tham gia hoạt động nào đó”
Và lạ nữa là, mấy cái yêu cầu rất chi là bất thường kia lại được chấp nhận hết. Vậy là mình…đi làm.

Từ ngày làm việc ở công ty đến giờ cũng ba tháng rồi, và mình thực sự thấy gắn bó, yêu thích công việc của mình. Được làm việc đúng chuyên môn, trong môi trường vui vẻ, thoải mái, có cả áp lực nữa. Nhưng tự  nhiên mình thấy mình năng động hẳn ra. Tự mình sắp xếp công việc, thời gian cho hiệu quả hơn. Chứ trước nay tuần đi dạy 1-2 buổi, còn đâu nghỉ ở nhà toàn chơi không.
Việc ở trường, và ở nhà mình vẫn hoàn thành tốt mà không quá căng thẳng, tất nhiên, thời gian để nấu nướng chụp choẹt không còn được thoải mái như trước kia. Nói là không được thoải mái có nghĩa là: không phải ngày nào mình cũng có thể bày ra nấu 1 món rồi chụp, rồi la cà lướt web tìm ý tưởng. Nhưng khi có kế hoạch thì cty vẫn đồng ý cho mình nghỉ để làm, như là dự án quảng bá thủy sản, mình nghỉ 2 ngày để ở nhà chụp ảnh (cái này mình sẽ kể trong post sau nhé) hay là lịch đi học lớp kem bơ của cá nhân mình, cũng lại nghỉ 2 ngày luôn. Vậy mà các sếp vẫn không quạu. Hí hí…Yêu lắm ấy.
Mình còn có thời gian để vẽ tranh nữa cơ ý. Mặc dù tranh vẽ nửa ngày vẫn còn dở dang, rồi là việc lại dồn dập đến nên giờ vẫn chưa hoàn thiện được.

Mỗi sáng thức dậy, là lại thấy hăm hở được đi làm. Trong đầu thì đầy ắp các ý tưởng. Đến văn phòng, ôm máy tính, trò chuyện, làm việc với những con người vui vẻ, nhiệt huyết làm cho mình muốn ù lì cũng không được ấy. Mà đồng nghiệp thì đa phần là bạn học cùng, nên là ôn cố tri tân ngày này sang tháng khác, hôm nào cũng rôm rả từ sáng tới chiều. Lại thấy vui như thời đi học. Vẫn những đứa bạn mình đây, dù là vai trò sếp hay nhân viên, thì vẫn vui vẻ chan hòa như xưa, chứ chẳng câu nệ, khoảng cách. Bởi vậy mà mình có nói với các bạn mình là: các cậu làm sao thì làm, tớ là tớ sẽ gắn bó với cty này cho đến lúc về hưu đấy. Cố mà kiếm việc về cho anh em.
Ha ha…đấy, sếp mà còn được nhân viên giao nhiệm vụ cơ mà. Thật hết biết. Nhưng đi làm ở công ty tớ vui lắm  ý. Nên là tớ phải khoe một chút.
Đây, chụp ảnh thì cũng phải diễn sâu như này mới chịu cơ 😀 Bảo sao mình cứ thích đi làm

Nhân thể edit lại tiêu đề post, mình khoe quà 20-10 của công ty xíu, vì đáng yêu quá 😀

Ngoài ra, chị em công ty mình còn được các đấng mày râu tặng một bộ ảnh đẹp lung linh nữa cơ. Nhưng hình ảnh cá nhân nên mình giữ để xem riêng, hihihi.
À, một phút dành cho quảng cáo.
Công ty tớ hoạt động trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc và xây dựng nhé.
Đây là trang web của cty: http://vietahome.com/
FB: https://www.facebook.com/Ki%E1%BA%BFn-Tr%C3%BAc-v%C3%A0-X%C3%A2y-D%E1%BB%B1ng-Vi%E1%BB%87t-%C3%81-1703106659963689/?ref=aymt_homepage_panel
Thực ra, bây giờ có nhiều công ty làm tư vấn thiết kế rất tốt. Nên bạn chọn công ty nào cũng được hết. Chỉ cần bạn quyết định thuê KTS tư vấn, đã là một điều rất đáng mừng với các KTS rồi. Vì không phải ai cũng có tư duy bỏ tiền để làm thiết kế đâu. Trong bối cảnh hiện nay, thì mình thấy, rất nhiều nhà cảm thấy khoản tiền thiết kế phí là lãng phí và không cần thiết, nên toàn tự lên phương án và giao phó cho thầu xây dựng. Bởi vậy, chỉ cần bạn thay đổi tư duy này, thì bạn hợp tác với KTS nào đi nữa cũng là điều đáng mừng. Bạn có tin là, là số tiền mà KTS tiết kiệm cho bạn lớn hơn số tiền bạn bỏ ra thuê họ đấy.