Hôm nọ mình thấy bạn Chè khoe làm bánh giò lười trong cốc – nên hôm nay mình bắt chước. Cả nhà mình thích ăn bánh giò, nhưng làm thì ngại nhất công đoạn lau lá, phơi cho héo…mất nhiều thời gian quá. Nên mình học tập bạn Chè cách làm sáng tạo này, hihi. Hết có 1/2 tàu lá thôi, trong khi nếu làm bánh giò gói như bình thường thì hết cỡ 2kg lá, ngồi lau đau rũ lưng luôn. Giờ thì khỏe rồi. Mình có thể làm bánh giò bất cứ khi nào mình muốn!
Cảm ơn cậu nhiều nhé Chè búp – vì ý tưởng làm bánh giò rất tuyệt vời!
Công thức bánh giò ở đây nhé các bạn: Bánh giò
Lần này mình làm 1/2 công thức thôi và đây là những chiếc cốc để hấp bánh của mình:

– Đầu tiên là cắt lá chuối thành các hình tròn vừa đáy cốc. Xé thêm những đoạn lá dọc theo xớ có bề rộng bằng chiều cao cốc. Lót vào cốc như này:

– Bột sau khi quấy cho chín dở, mình cho vào túi bắt kem để cho bột vào cốc khỏi dính lem nhem. Nếu không có túi bắt kem, thì bạn dùng 2 chiếc thì để xúc và gạt bột vào cốc nhé. Cho một lượt bột xuống dưới. Đặt viên nhân vào. Cuối cùng, phủ một lớp bột lên trên mặt.

– Đậy lên mặt cốc một tấm lá chuối hình tròn nữa, rồi xếp vào xửng đem hấp:

– Bánh đã hấp xong, chỉ nghe mùi thôi là biết được ăn bánh giò rồi ^^

Khi ăn, chỉ cần mở tấm lá trên mặt ra thôi, rất tiện

Lớp bột bánh trong trong, mướt mát nom thật thích mắt

Thêm một chút tương ớt, và bạn có thể thưởng thức món bánh giò ngay trong chiếc cốc xinh xắn, không cần phải mất công bóc bánh rồi bày ra đĩa nữa. Còn gì tuyệt hơn!

Giờ thì làm bánh giò thật dễ phải không!