Vẫn là công thức bánh nướng, vẫn tỉ lệ nhân/vỏ là 1:1 Nhưng thêm rất nhiều thời gian và sự tỉ mẩn để cho ra đời những chú heo con đáng yêu.
Công thức bánh nướng ở đây nhé.
Mình học cách nặn những bạn heo này từ chị Cáo, chị đã hướng dẫn rất chi tiết, nên mình không gặp khó khăn gì trong việc nặn heo, có điều, phải công nhận là tốn khá nhiều thời gian cho mỗi chú heo con này.
Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết của chị Cáo (Foxkitchen) ở đây: https://www.facebook.com/phuong.t.yen/media_set?set=a.10201985426865320.1073741829.1474898024&type=1
Đây là 3 chú heo đầu tiên mình làm. Công thức bột vỏ giống hệt như vỏ bánh bình thường, nhưng mình nhận thấy là với công thức này thì bột hơi mềm để nặn heo, vì thế mà tai heo sau khi gắn lên thì tự trĩu xuống, không giữ được form ban đầu.

Những chú heo tròn này cũng của lần làm đầu tiên, nhưng sau khi nặn được 3 chú kia thì oải quá, nên làm như vầy cho nhanh!
IMG_0346
Lần nặn heo thứ 2, mình bớt 20g nước đường trong công thức, bột cứng hơn, tạo hình tốt hơn. Và 4 chú heo ra đời, cũng nhanh hơn lần trước vì lần này đã có kinh nghiệm:

Các bước làm của mình:

Cả buổi tối làm được có 4 chú heo vậy thôi, thế nên, đem các chú ra chụp hình hết ngang lại dọc, hết đôi lại ba, sáng hôm sau còn nịnh con gái cầm heo cho mẹ chụp nữa. Bó tay luôn!
Nào thì bộ ba:

Rồi thì bộ đôi:
IMG_4048 copy
Giờ là trên tay con:

Vậy coi như là mùa trung thu này mình đã làm hết những thứ cần làm và muốn làm. Loạt bài về trung thu 2013 chắc cũng sẽ dừng ở đây. ^^ Chúc các bạn làm được thật nhiều bánh ngon, bánh đẹp. Hy vọng những bài viết của mình cũng có ích phần nào cho các bạn.