Tháng Tư về, gió hát mùa hè, có những chân trời xanh thế!
Và sắc trắng xanh dịu dàng của hoa loa kèn dập dìu trên phố. Hà Nội thật đẹp với những mùa hoa, và mùa loa kèn vẫn y hẹn với tháng Tư, khi cái se lạnh chưa tan hết nhưng tiết trời đã khấp khởi nắng hoe chào hạ.
Từ cuối tháng Ba, là ai đó đã ngóng trông sắc hoa xanh trắng, đi trên phố vẫn lãng đãng ngắm nhìn những chiếc xe chất đầy những hồng, cúc, salem…và tự hỏi không biết đã đến mùa loa kèn chưa nhỉ.
Ấy thế rồi loa kèn cũng xuất hiện, khi thoáng nhìn thấy những búp xinh ấy, là ai kia vội ôm ngay một bó cho mình.
Và đây là vại hoa loa kèn đầu mùa của tớ, còn nhớ hôm đó trời mưa dầm mưa dề đến mấy hôm, nồm ẩm vô cùng đến nỗi củ hành khô cũng mọc mầm xanh ấy. Nhưng cái khó chịu do nồm ẩm hoàn toàn tan biến khi nhìn cái vại hoa này.

Và mấy hôm sau thì những búp xanh kia đã nở bung thành những bông trắng tinh khôi

Ngắm  ngày rồi lại ngắm đêm. Ngày đi làm chỉ ngắm em được một chút buổi sáng, nên tối về phải tranh thủ ngắm thêm lúc nữa

Và rồi mùa hoa cũng rộn ràng hơn bao giờ hết, khi từng gánh, từng xảo hoa theo chân người tuôn xuống phố. Chị em yêu hoa lại khoe nhau những bình loa kèn nhà mình, người cắm trong lọ sứ, người cắm lọ sành, người lại chọn chiếc lọ gốm nhung, và thật khéo là dù đứng ở đâu, loa kèn cũng đẹp.
Và đây, hình ảnh cuối bài, một buổi tối khi đèn đã tắt hết, chỉ còn ánh sáng của ngọn đèn vườn, có ai kia ra sân ngắm hoa một mình, trong cái lành lạnh se se của làn sương đêm, mùi hoa nhẹ lan và ánh sáng mờ ảo. Những đóa hoa tháng Tư vẫn âm thầm đẹp một cách hoàn hảo.

Còn bạn, bạn đã tận hưởng mùa hoa tháng Tư này chưa?