Đây là cái giá phải trả cho việc 9h tối còn uống nguyên một cốc cafe đậm đặc, pha với sữa quện sánh, mát lạnh. Lúc uống thật là phê… Cafe này bạn Chè tặng tớ. Hôm nào thật cao hứng tớ mới đem ra pha chứ bình thường tớ toàn uống cafe tan G7 thôi, mà cafe tan thì chưa bao giờ làm tớ mất ngủ cả.
Đây, thủ phạm gây ra cơn mất ngủ:

Thực ra trước đây tớ thức khuya lắm, 12h đêm, 1h sáng đi ngủ là chuyện bình thường, nhưng vài tháng nay tớ tập yoga, mà thế quái nào tập về tớ ăn ngon ngủ tốt, cứ 10h là mắt díu lại rồi ngủ thẳng cẳng đến 6h sáng hôm sau. Ăn ngủ điều độ nên mục tiêu giảm mỡ của tớ bị phá sản luôn rồi :((
Thôi, bỏ qua cái vụ mỡ mủng nhé, chuyện tớ định nói là cái khác cơ.
Ấy là tớ khoe cái chậu cây này, đây là thành quả sau khi tớ ăn hết một quả dưa lê mà không ăn sạch đám hạt. Bình thường thì tớ ăn hết cả hạt đấy, nhưng hôm này thì tớ nhè ra, rồi tớ rửa sạch, rồi tớ gieo vào cái chậu nhỏ này. Thế là 3 hôm sau nó nứt mắt và nảy mầm, 2 hôm sau nữa thì mầm nó dài và xanh như này này:

Yêu lắm ý <3
Tớ đang lên kế hoạch là từ giờ ăn bất cứ quả gì tớ cũng nhè hạt ra để trồng. Một ý tưởng quá ư là tiết kiệm nhằm tạo ra những mảng xanh tươi mát cho căn nhà. Vậy mà lão chồng tớ có vẻ dè bỉu lắm. Rồi, cứ chờ đấy mà xem. Những chậu cây xinh xinh sẽ sớm xuất hiện thôi.