Sen đem về nhà cắm thì nhanh tàn hơn hẳn các loại hoa khác, nhưng không vì thế mà mình không cắm sen, mỗi năm một mùa, mỗi mùa vài bận có lọ sen trong nhà cũng là cách để mình tận hưởng MÙA HÈ thật thanh mát dịu dàng.
Nhất là những ngày nóng nực, đi ngoài trời về, mở cửa bước vào nhà có hương sen mát ùa ra đón thì đúng là cảm giác “tỉnh cả người”
Với mình, sen đẹp mọi lúc, dù ở trạng thái nào mình cũng thấy sen đẹp. Lúc nở đẹp, lúc tàn cũng đẹp, đẹp từ cái lá đến cái đài, đẹp cả cái gương hạt hay cái búp lá non.
Mình lưu lại đây những bình sen mình cắm cho mùa hè năm nay, để những năm sau ngắm lại.


Bình sen đầu mùa, mình chụp lúc 6h sáng trước khi đi làm, vì trong nhà thiếu sáng nên mình phải bật hết đèn lên nhìn như là chụp buổi tối vậy.

Sau mình rút kinh nghiệm, cắm sen vào cuối tuần để được ở nhà ngắm cho thỏa, vì sen chỉ nở đẹp vào buổi sáng thôi, sau 12h trưa là hoa sẽ cụp lại.
Lọ sen trắng để ở bếp

Một lần khác, cắm sen không lần nào giống lần nào, dù vẫn chiếc lọ, góc bàn như cũ.


Lọ sen này của mình, ngày thứ 2

Những bông hoa đã rụng hết cánh, chỉ còn cái đài và nhụy, vẫn đẹp


Em Miu và Sen


Còn đây là lần mình mua Quỳ, không thơm bằng sen, nhưng vẫn đẹp lắm

Nở bung

Sang tháng 7 rồi, sen giờ cho hạt và củ, tiếp nối mùa hoa sẽ là mùa của chè sen nhãn, của củ sen hầm gà và đất trời…lại chuẩn bị sang thu. Mùa nối tiếp mùa cứ thế đi qua, đừng bỏ qua những thức quà giản dị của mùa bạn nhé.