Mùa mít thứ 2 được ăn quả. Và năm thứ 6 kể từ khi gieo hạt.
Năm ngoái mít bói được có hai quả, nên năm nay thấy nó đậu 1 đàn thì người nông dân mừng vui khôn xuể. Hí ha hí hửng nghĩ đến đoạn được ăn mít mệt nghỉ mà lòng vui phơi phới.

Đám mít con trên cành khi còn bé tí

Đáng lẽ lúc này mình nên tỉa bớt những quả con, quả kẹ để tập trung nuôi dưỡng các quả khác cho tốt. Nhưng bỏ quả nào cũng tiếc, nên là mình để lại hết.
Đến lúc chúng lớn, nhìn bọn mít chen chúc như lũ lợn con, yêu kinh lên

Nhưng phàm nỗi, nhà đông con thì sẽ dẫn đến nheo nhóc, không đứa nào được nuôi nấng tử tế, cứ chen chúc kèn cựa nhau lớn lên, không đứa nào trưởng thành vượt trội mà cứ be bé tin hin. Rút kinh nghiệm, năm sau phải tỉa bớt những quả kẹ để dành sức nuôi những quả lớn cho đàng hoàng.


Quả mít đầu tiên được thu hoạch trong tình trạng bị nứt và thơm lựng từ trên cây. Thủ tục bổ mít đã được diễn ra vô cùng trang trọng và hào hứng. Múi mít vẫn giữ nết cũ: múi to, dầy, vàng ươm, nhưng chỉ ngọt ngon được nửa quả. Nửa quả phía cuống thì múi kém ngọt hơn, càng sát cuống càng nhạt, và một số múi bị sượng nữa.

Nhưng dù thế nào, thì niềm vui của người trồng mít cũng là vô giá. Sớm sớm tối tối người nông dân chỉ có mỗi việc ăn và đứng dưới gốc mít ngửa cổ lên giời hít hít ngửi ngửi xem có mùi mít chín hay không mà thôi.

Được ăn mít liên tục, lại cây nhà lá vườn là một cảm giác vô cùng sung sướng ý

Món sữa chua mít cũng ngon lắm lắm

Còn đây là quả mít to nhất mùa, múi vàng ruộm và cực kì ít xơ

Và bạn Miu háo hức phấn khởi bên quả mít

Cheer! Chúc mừng một năm bội thu mít bé!
Bonus: Nhân chuyện mít, mình mách mọi người một cách làm sạch nhựa mít rất hiệu quả nhé!