Mùng 1 Tết. Không khí đón xuân rộn ràng khắp nơi.Đi tới đâu cũng thấy những lời chúc mừng năm mới, thấy hoa đào, quất cảnh rồi phong bao lì xì. Sắc đỏ ngập tràn.
Mình ở nhà, năm nay kiêng, không đi chúc Tết vì em mình mới mất. Mấy ngày cuối năm, bố mẹ mình u buồn, ủ dột chả còn thiết Tết nhất gì nữa cả. Nhìn ông bà như vậy mình chẳng đành lòng. Thế nên, mình vẫn bắt ông bà phải chuẩn bị Tết. Không có gì tốt hơn là làm việc. Chứ cứ mãi nghĩ ngợi sẽ càng thêm ốm người. Mặc dù làm vậy thì mình cũng phải cố để gồng lên chứ không dễ dàng gì, nhưng như thế còn hơn là cứ để cho nỗi buồn xâm chiếm.
Mình quyết định năm nay sẽ gộp hai nhà nội ngoại làm chung một nồi bánh chưng. Mọi năm mình vẫn gói riêng cho nhà mình và nhà ông bà nội một nồi, còn nhà bố mẹ mình thì mình chỉ đi gói “hộ” thôi. Vậy là lá dong, gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn, tiêu xay được huy động, bắt ông ngoại phải rửa lá, bà ngoại phải ngâm gạo, thổi đậu, rồi rang thịt. Một buổi tối, cả nhà cùng gói bánh, ai cũng phải làm một công đoạn. Vèo một cái đã có hai chục chiếc bánh chưng rồi. Năm nay mình gói khuôn mới, bánh đẹp hơn cả mọi khi nữa.

Ông bà ngoại cũng thấy khuây khỏa được ít nhiều. Thôi thì cứ dần dần, rồi nỗi đau cũng sẽ nguôi ngoai thôi.
Người lớn thì ủ ê, hoặc không thì cũng phải cố để làm mặt vui vì người khác. Còn trẻ con thì mong Tết thật lòng. Háo hức và vui vẻ. Bạn Cún lúc nào cũng thích Tết, được mặc áo dài, được đi chúc Tết và nhận lì xì. Đấy, giờ này hai bố con đã đi chúc Tết được mấy tiếng đồng hồ rồi. Vui ghê lắm

Hai bố con đi chúc Tết, mình ở nhà tha thẩn vào blog viết đôi điều. Cảm ơn các bạn vẫn ghé qua đây mỗi ngày. Cảm ơn những lời chia sẻ từ những người chỉ biết nhau qua blog. Mình thấy được an ủi rất nhiều.
Mấy ngày cuối năm, mình phải chạy qua chạy lại hai nhà nội – ngoại nên Tết năm nay mình chuẩn bị không cầu kì. Chỉ có bánh chưng và mứt khế là tự làm, canh măng tự nấu, cuốn thêm mỗi nhà  5-6 chục chiếc nem. Gà thì đặt sẵn người ta mang đến tận nơi. Còn vài món nữa mình muốn làm mà không kịp. Ngày 30 buổi sáng thì làm cơm tất niên ở nhà nội, buổi chiều thì làm cơm tất niên ở nhà ngoại, mãi 9h tối mới về. Bày biện hoa quả, mứt kẹo. May là anh xã mình cũng đã rất chịu khó dọn dẹp nhà cửa cho mình trước đó. Nên mình chỉ bày biện thêm một chút là ổn. Sáng 30 mình đi chợ hoa từ tinh mơ, mua được mớ hoa mõm sói rất đẹp

Một ít quất ngọt để mời khách

Thêm một chậu hoa Tuylip bé xíu xiu nữa thôi. Không có đào, cũng không có quất.

Thời khắc giao thừa, cả nhà thắp hương cũng tổ tiên rồi đi ngủ. Sáng ra, thấy nắng rực rỡ. Hoa ngoài sân nở tưng bừng. Ngoài ngõ người người đi chúc Tết rộn cả lên. Vậy là năm mới đã đến. Thời gian vẫn trôi, đông qua xuân tới.
Chúc các bạn một năm bình yên và hạnh phúc!