Những trung thu khi mình còn nhỏ, lũ trẻ con trong xóm thường rủ nhau làm đèn lồng, đèn ông sao, mặt nạ, vương miện để tham gia rước đèn. Giờ thì cái gì cũng có thể mua được. Bọn trẻ giờ cũng không thiết tha gì với mấy món đồ chơi thủ công truyền thống.

Mình giờ đã quá tuổi để chơi đèn trung thu, nhưng lúc nào cũng thấy hoài niệm về tuổi thơ thiếu thốn vật chất nhưng giàu có về tinh thần. Mình muốn tự tay làm cho con gái một món đồ gì đó nhân dịp trung thu, nhưng thời gian của mình không còn vì mải mê với bánh trái quá. Tối hôm 13 mình mới kết thúc việc làm bánh, mà tối hôm sau đã phải tổ chức tiệc cho con và các bạn rồi trong khi ban ngày vẫn đi làm bình thường. Làm gì bây giờ. …

Mình muốn làm 1 chiếc đèn ông sao, nhưng nguyên vật liệu thì chưa có gì trong tay, thời gian cũng eo hẹp. Vậy là mình quyết định làm những chiếc đèn lồng từ cốc giấy dùng 1 lần. Trong 1h đồng hồ buổi tối, mình làm được những 7 chiếc đèn. Vui vui là!

Chuẩn bị:

Cốc giấy dùng 1 lần
Kéo
Dây buộc
Nến
Dập ghim

Cách làm:

Dùng kéo cắt cốc giấy ra thành 8 cánh đều nhau, uốn cho những cánh này xòe ra như bông hoa vậy

Một chiếc đèn lồng sẽ cần 2 cốc, một cốc bên dưới sẽ đựng nến, và một cốc úp bên trên

Chiếc cốc úp bên trên sẽ được đục lỗ và xỏ dây qua

Úp 2 cốc với nhau, dùng dập ghim dập các cánh hoa lại. Nhớ để chừa 1 cánh không dập, sau này còn phải cho nến đã thắp vào nữa nhé.

IMG_4969

Và sản phẩm khi được thắp nến và treo lên: