Vậy là mình đã bước sang tuổi mới, một con số đôi khi khiến ta phải giật mình! Đã Over 30 được vài năm nay mà vẫn chưa quen được cái sự thật là…gái toan về già. Đôi khi vẫn thấy mình nhí nhảnh như thưở 16, hồn nhiên như tuổi 20 và phù phiếm thì chắc tuổi nào cũng có!
Sinh nhật mình, mọi năm đều rét mướt, mưa phùn gió bấc dầm dề, tự nhiên năm nay thì nắng nóng như mùa hè, đến nỗi đã cất hết quạt đi rồi lại phải lôi ra, không biết có phải là điềm báo cho bà cô già càng ngày càng trái tính trái nết hay không nữa.
Nhưng nhờ có cái trời nóng như mùa hè, mà cả một tuần sinh nhật (ừm, đấy, hẳn một tuần sinh nhật chứ không phải ngày sinh nhật đâu nhé) lúc nào cũng có nắng rực rỡ. Thêm vào đó là một tuần mà cúc họa mi rộ mùa, ngập tràn trên phố, đi đâu cũng thấy cúc họa mi khiến mình tưởng như loài hoa này, mùa hoa này là dành riêng cho mình, chào đón riêng ngày sinh của mình vậy. 

Đi qua những con phố mát xanh, với bóng nắng nhảy nhót, và bắt gặp một xe cúc họa mi như này, tự nhiên thấy đời sao mà tươi đẹp quá, đáng yêu quá! Đám cúc như một áng mây nhỏ, bồng bềnh, trắng muốt trôi trên phố, làm mình cứ ngơ ngẩn đi theo.
Nhưng thực tế đôi khi cũng quá ư phũ phàng, sẵn sàng táng cho cái đầu hâm hấp của mình một xô nước lạnh. Ấy là khi thỏ thẻ đề nghị chị bán hoa cho chụp vài kiểu ảnh, thì chị hét cát-xê 100k! Trong khi, giá thị trường mà mình được  thằng bạn nhíp ảnh gia tiết lộ là 50k/chị!
Dễ tính hơn thì như bác bán hoa này, mình hỏi mua mấy bó hoa, rồi nói bác cho chụp vài kiểu ảnh, thế là bác dựng xe rồi để cho mình chụp một lúc mà chẳng đòi gì thêm ngoài tiền hoa 20k/bó. Vậy mới thấy đời vẫn còn dễ thương nhiều lắm!

Đó là nàng Cún- con gái mình. Còn mẹ của nàng, cũng bon chen không kém, một ngày đẹp giời rủ bạn đi chụp bộ ảnh dối già với cúc họa mi. Gọi là bộ ảnh kỷ niệm tuổi mới cho thêm phần ý nghĩa.
(Mình đang suy nghĩ có nên chèn cái mặt mình vào đây không nữa)
Rồi, hết hoa cúc ngoài đường, giờ là đến hoa cúc trong nhà:


Và cúc họa mi cùng với bánh và nến, đã đem lại cho mình một sinh nhật ngọt ngào và ấm cúng. Hy vọng, tuổi mới sẽ mang theo nhiều niềm vui đến với mình 🙂

HAPPY BIRTHDAY TO…ME <3