Những mùa hoa cứ nối nhau xuất hiện và giờ là thời điểm của loa kèn. Ở Hà Nội thích nhất là hoa vừa nhiều vừa rẻ. Quanh năm suốt tháng lúc nào cũng là mùa hoa, những xe hoa bán rong trên những con phố tấp nập đã trở thành một “đặc sản” của Hà Nội. Nếu trên đường mà gặp một xe hoa, thể nào mình cũng đi chậm theo sau một đoạn để ngắm, sau đó, có thể mình sẽ mua một bó hoặc không, nhưng niềm vui mỗi ngày trên đường là được gặp những xe hoa như thế.

Mùa hoa loa kèn bắt đầu từ cuối tháng ba, kéo dài khoảng 1 tháng là vãn. Hoa vào mùa rộ thì rẻ mà lại đẹp, nên mình không mấy đắn đo khi mua 40-60 bông một lúc về cắm khắp nhà. Cắm từ khi là những búp xanh, đến khi nở bung thành những bông kèn trắng muốt nhụy vàng tỏa hương ngào ngạt. Thường một bó loa kèn mình chơi được 7-10 ngày tùy thời tiết mát mẻ hay nóng nhiều.

 

Rồi thì mỗi ngày ra vào lại ngắm ngắm nghía nghía, cao hứng lên thì lại đem máy ảnh ra chụp. Mà lạ, mình cứ chụp mãi chụp mãi mà không chán. Kết quả là có cả một lô ảnh, nội việc ngồi chọn thôi cũng mất bao nhiêu thời gian. Và vì ảnh nào cũng thích, chẳng nỡ xóa bớt cái nào nên ổ cứng lúc nào cũng đầy ặp.

Mời cả nhà ngắm hoa với mình nha!

Hết seri buổi sáng sang seri buổi tối. Tối đầu hè mát mẻ ngồi ngoài sân uống trà ngắm hoa thật chẳng ước gì hơn nữa.

Khung cảnh này làm trong đầu mình cứ vang lên giai điệu bài hát “thời thanh xuân sẽ qua” có một đoạn lời như này: Rồi khi hoàng hôn em và anh, ta ra ngoài hiên nhìn trời mây êm. Cắm thêm bình hoa và thêm chút bánh trà. Thế là mình cứ ư ư hát theo mãi.

 

 

Nhiều ảnh quá nhỉ, cơ mà cái nào mình cũng muốn khoe, chẳng nỡ bỏ ảnh nào hết. 😀