Một tối nọ, hai bố con bạn Cún rủ nhau đi chơi. Còn mình thì ở nhà nằm khểnh đọc truyện. Đọc chán lại nghĩ đến ăn (có vẻ đầu óc mình không lúc nào là không nghĩ đến ăn) thế là lục tủ lạnh xem còn gì chén được. Chẳng có gì! Loanh quanh trong bếp lại ngửi thấy mùi dứa thơm thơm. Hóa ra mấy quả dứa mình mua tính làm mứt để mấy ngày giời vẫn … chưa có hứng. Thế là tặc lưỡi, gọt béng đi ăn cho xong.
Vậy là hì hụi vật mấy  quả dứa ra gọt. Trong lúc gọt thì lại nảy sinh ý định nạo hết ruột ra, để lại cái vỏ rồi thắp nến bên trong – làm đèn cho vui. Thường thì những dự định ban đầu của mình khi thực hiện vẫn hay bị thay đổi chóng vánh như thế.
Hì hục cắt gọt một lúc thì cũng ra cái đèn, không đến nỗi tệ lắm, trông cũng…đẹp đấy chứ!

Đặt một cây nến vào bên trong, thế là có một chiếc đèn hơi lung linh một tí, hihi. Trong lúc nạo ruột, mình đã cố gắng nạo thật nhiều, để vỏ dứa còn lại thật mỏng, như vậy, ánh sáng của nến có thể xuyên qua một phần. Mình thích ngắm đèn dứa từ phía sau như này hơn là nhìn phía trước:

Một điều mình rất thích nữa là: đèn dứa có mùi thơm thật ngọt ngào, đó là mùi dứa nướng! Sau khi thắp đèn khoảng 10 phút là cả phòng ngập trong mùi thơm ngọt rất dễ chịu, và đó là mùi TỰ NHIÊN, chứ không phải hương liệu gì hết. Mình thích như vậy.
Qua hôm sau, thay vì làm mứt dứa như dự định, mình lại làm…bánh dứa. Đang thích thú với chiếc bánh cam úp ngược làm hôm trước, nên mình lại làm bánh dứa úp ngược.
Bánh rất ngon, mùi dứa xào caramel thơm thật là thơm. Lúc nướng trong lò thì thơm khỏi nói, mùi bột, mùi bơ với mùi dứa sao mà quyến rũ. Bánh ra lò chưa kịp nguội đã bị đánh chén mất một nửa.

Công thức bánh dứa úp ngược mình làm giống bánh cam úp ngược, chỉ thay cam bằng dứa thôi. Bạn nào quan tâm có thể xem ở đây nhé!