Mẹ chồng mình toàn khoe con dâu như này “Nó nấu ăn giỏi lắm, nhà có cỗ chỉ cần bảo trước một hôm, hôm sau LOÁNG MỘT CÁI là nó làm xong mâm cỗ”
Tất nhiên, mình không thể để mẹ chồng thất vọng nên phải CỐ GẮNG nhiều lắm 😀
Chiều qua mình qua hàng gà, dặn chị hàng gà “Em đặt một con gà ngon, chiều mai lấy nhé”
Sáng nay mình dậy sớm, xuống chợ, mua hoa quả này, bánh chưng này, giò này. Một ít rau củ. Một ít thịt bò. Hai con cá rô phi đứng chỉ tay bà hàng cá bắt, mổ, phi lê tại chỗ để riêng xương và thịt.
Về nhà “nhờ” mẹ chồng ướp thịt bò, cá thì mình TỰ rửa, thái, ướp chút gia vị, rau củ TỰ nhặt rửa sẵn… để riêng từng hộp cất tủ. Rồi xong mình tót về nhà mẹ. Ăn uống no nê, về nhà làm một giấc.
3h chiều, lấy cá ra, xóc chút bột để đó. Phi xuống chợ, chị hàng gà đúng là không làm mình thất vọng, làm sẵn cho mình một con gà ngon nõn, vàng bóng bẩy luộc khéo ơi là khéo. Trong khi đưa cặp lồng cho chị múc nước xuýt về nấu canh, mình buôn chuyện:
– Dao nhà em cùn, thớt nhà em nhỏ, chặt thịt gà khó ghê ấy, bắn tung tóe, thịt nhảy cả ra ngoài phải lót bao nhiêu là giấy xung quanh, mà em toàn chặt 1 nhát không đứt, chặt thêm nhát thứ 2 thì không đúng vị trí nhát đầu nên toàn bị nát!
Chị hàng gà xuýt xoa:
– Em làm sao mà chặt đẹp như bọn chị được, thôi để chị chặt luôn cho, bày vào đĩa nhà chị, lúc nào tiện giả đĩa cũng được!
Úi dùi, thế là chị ý chặt phặp phặp mấy nhát xong đĩa gà đẹp, bọc wrap cẩn thận, buộc túi chắc chắn, về mình chỉ việc mở ra, không xô lệch miếng nào. Thế mới giói! Đã thế, cái đĩa nhà chị hàng gà lại còn trùng cả hoa văn với đĩa của mẹ chồng mình mới tài!
Về nhà, mình nấu canh, rán cá và xào thịt bò – ĐÚNG 3 MÓN như khi mình nấu một bữa cơm ngày thường không hơn không kém! Loáng một cái đã xong mâm CỖ 😀
Thế này làm gì mà chả được khen =))))))