Hôm nay là chủ nhật cuối cùng của năm 2013 rồi. Thời gian trôi cứ vèo vèo, quay đi quay lại đã hết năm. Mình thì cứ quanh quẩn với bếp núc, đồ ăn rồi hoa hoét, vườn tược, chẳng làm được việc lớn nào trong năm vừa rồi. Hic hic…suốt ngày tự ru ngủ bản thân với những thứ xoàng xĩnh mà mình có được. Khổ cái nỗi là tinh thần AQ nó quá lớn đi, nên mình chẳng có ý chí phấn đấu gì hết. Thêm bản tính lười biếng nữa, thành ra cứ lù đù bước đi bên dòng đời sôi động mà chẳng thấy sốt ruột gì. Mỗi sáng thức dậy, là mình nghĩ “hôm nay làm gì cho vui nhỉ” Chứ mình không nghĩ “hôm nay mình sẽ làm gì để có nhiều tiền hơn, hoặc để đạt được thành tựu nào đó trong công việc”
Bởi thế nên mình có rất nhiều thời gian nhưng mình toàn tiêu xài nó vào việc làm bánh, nấu ăn, ngắm hoa, ngắm lá. Rồi hứng lên thì đi cafe, lang thang hàng sách hay dạo chợ. Vậy đó, có phải mình không có mục đích sống không nhỉ? Đôi khi mình vẫn tự hỏi mình như vậy đấy. Sao mình cứ bình thản nhìn bạn bè phấn đấu, rồi họ thành đạt, còn mình thì yên phận nơi xó bếp, góc vườn?
Ưm, mà thôi, mỗi người có một cách sống. Mình có nghĩ nhiều thì rồi cũng lại tặc lưỡi trở về với bản chất thôi. Mà bản chất của mình là thích cuộc sống ung dung tự tại, được làm những việc mình thích và  không phải bon chen, nghĩ ngợi mệt đầu. Vậy đó. Thôi thì năm mới mình sẽ cố gắng làm việc gì lớn lớn hơn năm cũ (việc gì thì mình còn chưa biết).
Còn giờ thì cứ ngắm hoa cái đã. Mình có rất nhiều ảnh hoa, lâu lâu không khoe là dồn lại – mà mình thì thấy hoa nào cũng đẹp, cũng yêu hết. Mỗi lần ngắm hoa là thấy tâm trạng vui vui. Nên thỉnh thoảng lại up lên ngắm rồi tự sướng 🙂
Nhà mình cửa sổ này nhìn ra hướng nam. Chỉ có mùa đông nắng mới xuyên qua cửa  này để vào nhà ^^ chứ mùa hè thì lại không có. Vậy nên đợt này mình cứ thích bày hoa ở cái kệ TV để chụp. Cùng một góc, chỉ có hoa là mỗi hôm một khác.

Hoa trong lọ này mình hái ngoài vườn, mỗi loại 1-2 bông nên lọ hoa thập cẩm, không có hoa chủ đạo 🙂 nhưng mà nhìn cũng yêu đấy chứ.
Cả đám hoa trong ảnh dưới mình cũng hái ngoài vườn luôn. Cắm vào lọ nhỏ nhỏ bày trong giỏ rồi treo cửa sổ cho lạ mắt ^^

Hay là làm điệu với cuộn len…

Hai lọ hoa hồng trắng-đỏ này mình mua cùng một hôm. Một lọ để cửa sổ phòng khách, một lọ để cửa sổ phòng ngủ. Mùi hoa hồng nhẹ nhàng thật dễ chịu

Hết hoa trong nhà, giờ đến hoa ngoài sân 😀
Dạ yến thảo
Thược dược vàng

Oài, nhiều ảnh quá! Hôm nay tạm thế đã nhé. Dạ yến thảo nhà mình mấy hôm nay nở rộ, thích lắm. Thêm cả phong lữ thảo nữa, nhưng thôi, để hôm khác mình khoe tiếp nhé.