Photobucket

Năm ngoái, khi chưa có lò nướng, mình cũng tập tọe làm bánh dẻo, được cả nhà khen ngon nên phổng mũi. Năm nay có lò nướng rồi, chẳng còn lý do gì để không làm bánh nướng. Cảm giác bày những chiếc bánh tự tay làm ra lên bàn thờ thắp hương cúng ông bà tổ tiên sao mà xúc động khó tả. Hay khi biếu tặng từng chiếc bánh tới những người mình yêu quý, rồi nhận về những lời khen dù là động viên cũng đủ làm mình rộn ràng vui sướng. …

Nhìn khay bánh mới được in xong mà mình thấy đẹp đến xúc động. Hóa ra cũng có ngày mình làm được những chiếc bánh này. Một năm trước đây nó còn là điều không tưởng.
Photobucket

Rồi khi nướng lần 1, những đường nét sắc xảo trở nên căng tròn, bột chuyển màu trắng đục. Dù ở trạng thái nào những chiếc bánh cũng vẫn đẹp.
Photobucket

Và khi bánh chín:
Photobucket

Rồi để qua một đêm:
Photobucket

Quan sát sự thay đổi của chiếc bánh nướng đúng là một việc thú vị, màu sẽ thẫm dần, bột sẽ trong hơn, mềm hơn. Và sau 2 ngày thì đây đúng là thời điểm tuyệt vời nhất để thưởng thức một chiếc bánh nướng:
Photobucket

Thêm bánh dẻo nữa để hoàn thiện hương vị tết Trung thu.
Photobucket

Những ngày này, thời tiết se lạnh tuyệt vời. Mình tự thưởng một buổi tối thư giãn với 1 ấm trà và 2 miếng bánh nướng bánh dẻo, thưởng thức bánh với một tâm trạng hoàn toàn thư thái, tạm thời dẹp qua một bên nỗi lo sợ tăng cân. 😀

Và khi những chiếc bánh được đóng gói, đựng trong hộp ngay ngắn, trang trọng: món quà gửi tới những người thân yêu thay lời cảm ơn!

Photobucket