Thực ra, đó là những chiếc bánh quy (cookies) được tạo hình như cái khuy áo, chứ không phải một loại bánh mới. Nhưng mình thấy rất ưng với những chiếc bánh xinh xinh yêu yêu này, nên khoe luôn lên đây 😀
Công thức:
– 125g bơ nhạt để mềm (mình dùng 1 thanh bơ President)
– 200g bột mì đa dụng
– 80g đường bột
– Xíu muối
– 1 quả trứng gà

Cách làm:
– Đánh bông bơ với đường (bước này rất quan trọng vì nó sẽ làm cho bánh xốp nên các bạn đánh thật kỹ cho đến khi bơ bông xốp và có màu sáng)
– Cho trứng vào đánh tan
– Bột mỳ + muối trộn đều rồi cho vào hỗn hợp bơ đường.
– Lúc này, phải dùng 1 chiếc thìa cứng để trộn, vì hỗn hợp bột khá nặng.
– Sau khi trộn bột thành 1 khối đồng nhất, bọc khối bột bằng màng bọc thực phẩm, để nghỉ ở nhiệt độ phòng khoảng 1h, hoặc cất vào tủ lạnh 2-8h cho đến lúc nào bạn có thời gian làm tiếp thì bỏ ra. Nếu không làm ngay, bạn có thể cất bột ở ngăn đá khoảng 1 tuần.
Tạo hình:

– Nặn các viên bột tròn, mỗi viên 10g
– Dùng 1 cái nắp chai, bọc wrap cho sạch sẽ, ấn xuống viên bột, viên bột sẽ mỏng ra và có một hố trũng ở giữa. Mình dùng nắp của lọ xi-rô Celine mà con gái hay uống.
– Dùng ống hút chọc thủng 4 lỗ vậy là thu được chiếc khuy.
– Bánh sau khi tạo hình, cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho bột cứng lại. Việc để vào tủ lạnh sẽ giúp bánh khi nướng ít bị biến dạng và chảy.

Nướng bánh:
– Bật lò nướng trước 10 phút ở 180 độ – hai lửa
– Đặt khay bánh vào rãnh giữa của lò, nướng khoảng 15 phút, hoặc cho đến khi bánh chuyển màu vàng ở diềm.
– Nếu bạn pha màu cho bánh, thì nướng ở nhiệt độ 130 độ khoảng 30 phút, bánh sẽ không bị vàng mà vẫn giữ được màu sắc.

Bánh ra lò, để nguội thì cất vào lọ kín hoặc đóng túi nilon. Bánh quy để được khá lâu, nên có thể dành ăn dần, nhâm nhi cùng với cafe rất ngon.